Doanh nghiệp - Dự án

Sunshine Group tiếp tục thâu tóm khu đất số 2 Khuất Duy Tiến

16/09/2016 11:40

(DĐDN) - Sau khi thông tin dự án 16 Phạm Hùng về tay chủ mới được đăng tải, Sunshine Group đã tiếp tục tấn công thêm một dự án đất vàng nội đô có vị trí cực “hot”. 

Sunshine Group tiếp tục thâu tóm khu đất số 2 Khuất Duy Tiến

Dự án Sunshine Boulevard trên khu đất vàng số 2 Khuất Duy Tiến

Theo đó, khu đất mà Sunshine Group thâu tóm nằm tại số 2 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội, lô đất này vừa được chấp thuận điều chỉnh bổ sung phương án kiến trúc sơ bộ. 

Trước đó, năm 2014, dự án đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc với quy mô: 1 tầng hầm và 30 tầng nổi. Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch là 5.431,9 m2, tổng diện tích xây dựng là 64.710 m2. 

Với phương án điều chỉnh mới phù hợp với chức năng và quy hoạch chung, dự án này đã được chấp thuận điều chỉnh từ 1 tầng hầm lên 3 tầng hầm và tăng chiều cao công trình từ 30 tầng lên 45 tầng. Điều đặc biệt chủ đầu tư cam kết giữ nguyên mật độ xây dựng và không làm gia tăng dân số. 

Với vị trí cực “hot” nằm tại ngã tư Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi, việc điều chỉnh này phần nào giải quyết được vấn nạn ô nhiễm môi trường đang gây nhiều bức xúc cho cư dân, đáp ứng được nhu cầu hạ tầng xã hội hiện còn thiếu của khu vực và là điểm nhấn về kiến trúc cho dọc tuyến đường Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi.

Theo tìm hiểu, dự án này có tên Sunshine Boulevard trước đây thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng - một doanh nghiệp khá nổi tiếng trong giới kinh doanh Hà Nội về vàng bạc đá quý và siêu xe. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại người liên quan đến dự án này là ông Đỗ Anh Tuấn – người đang giữ cương vị Chủ tịch Sunshine Group.

Sự xuất hiện cái tên Sunshine tại dự án phần nào có thể đoán định được có bàn tay tham gia của Sunshine Group. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là tên tuổi chủ đầu tư mới của Sunshine Boulevard cũng như năng lực của chủ đầu tư mới này ra sao khi giật mình nhìn số tiền rót vào dự án lên đến 1.500 tỷ đồng. 

Sunshine Group cũng vừa rót vốn 1.600 tỷ  thay đổi diện mạo dự án Mai Trang Tower tại khu đất vàng 16 Phạm Hùng và đổi tên dự án thành Sunshine Center. Mới đây nhất, dự án đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép cho dự án, một điều tưởng chừng quá khó khăn mà chủ đầu tư cũ chật vật không thực hiện được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến danh tính và hoạt động chủ đầu tư “bí ẩn” này.

Linh Nhi

Vướng nhiều sai phạm, siêu dự án Mai Trang Tower bất ngờ có chủ mới

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.