Doanh nghiệp - Dự án

Sudico rót mạnh 500 tỷ vốn tự có vào dự án Nam An Khánh

14/04/2016 21:36

(DĐDN) - Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS) tổ chức ngày 14/4/2016 đã thông qua kế hoạch năm 2016 với tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 1.150 tỷ đồng, doanh thu đạt 945 tỷ đồng (tăng 12,4%) lợi nhuận đạt 303 tỷ đồng (tăng 3% so với 2015) và tỷ lệ chia cổ tức từ 10-15%.

Sudico rót mạnh 500 tỷ vốn tự có vào dự án Nam An Khánh

Biệt thự mẫu dự án Nam An Khánh đang gấp rút hoàn thiện

Đầu tư mạnh vào hạ tầng và hoàn thiện phần thô

Ông Hồ Sĩ Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sudico cho biết: Năm 2016, Sudico tiếp tục đầu tư 500 tỷ đồng bằng nguồn tài chính của Công ty chủ yếu vào dự án Nam An Khánh, để tập trung hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan dự án, đồng thời xúc tiến đầu tư hạ tầng xã hội như trường học, siêu thị.

Cùng với việc hoàn thiện hạ tầng, Sudico sẽ đầu tư xây dựng một số lô biệt thự, nhà vườn và thương mại, hình thành một quần thể kiến trúc tập trung tạo điểm nhấn thu hút dân cư về sinh sống.

Cụ thể, tại dự án khu đô thị mới Nam An Khánh, công ty đã hợp tác với Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để đưa tuyến đường liên khu vực 2 vào kế hoạch đầu tư trung hạn bằng nguồn vốn Nhà nước, xúc tiến đầu tư trạm xử lý nước thải, làm việc để EVN Hà Nội nhận đầu tư trạm biến áp và đường dây 110KV bằng nguồn vốn của EVN để cung cấp điện cho dự án.

Về cơ bản, đến giữa năm 2017, cơ sở hạ tầng của dự án Nam An Khánh sẽ hoàn thành. Sudico tin tưởng, với dự án có vị trí đẹp, quy hoạch hiện đại với tỷ trọng cây xanh và hồ nước lớn, giá cả phù hợp với nhu cầu, nguồn tín dụng hỗ trợ khách hàng được cam kết từ phía ngân hàng, phương án kinh doanh khu vực đất thấp tầng tại dự án Nam An Khánh sẽ được thị trường đón nhận.

Bên cạnh đó, tại dự án khu nhà ở Văn La, công ty đã hợp tác với EVN để hạ ngầm, di chuyển đường điện 110kV trong khu vực dự án. Đồng thời, Công ty đầu tư khu biệt thự và nhà liền kề: TT2, TT4, TT5 và BT1 – BT4, hoàn thành xây dựng phần móng và triển khai phần thân. Các công trình cao tầng hoàn thành xây dựng cọc móng và triển khai xây dựng phần thân toà CT3B.

Nắm trong tay danh mục dự án hấp dẫn

Hiện nay, Sudico được các nhà đầu tư đánh giá là nắm trong tay danh mục dự án hấp dẫn. Trong năm nay, Sudico sẽ khởi động dự án Long Thành và quy hoạch lại dự án tại Đà Nẵng để phù hợp với thị trường, đồng thời giá mua nhà sẽ quyết định theo chu kỳ của thị trường. Đây là những thị trường rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài hướng tới.

Đối với dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng, Công ty đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 và tiếp tục đưa vào kinh doanh khai thác, chuẩn bị thủ tục để đầu tư giai đoạn 2. Còn dự án phần mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo hoàn chỉnh thủ tục pháp lý, hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để đầu tư giai đoạn 1.

Dự kiến, từ năm 2016 – 2025, Sudico tiếp tục làm thủ tục hoàn thiện dự án khu đô thị Tiến Xuân. Đây là dự án xương sống trong 20 năm tới của Sudico. Hiện Công ty tiếp tục làm việc để được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận tiến hành điều chỉnh quy hoạch 1/500 song song với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu, nghiên cứu khảo sát một số khu vực thuận lợi để triển khai trước và kêu gọi hợp tác đầu tư.

Không phải bù lỗ lũy kế chắc chắn sẽ chia cổ tức 20%

Ông Trần Anh Đức, Tổng giám đốc Sudico cho biết: Trong năm 2015, Sudico đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, đạt 118% kế hoạch năm và với kết quả này Công ty đã bù được hết số lỗ lũy kế.

Do Thông tư 200 của Bộ tài chính bắt đầu thực hiện năm 2015 thì “doanh thu chỉ được ghi nhận khi hoàn thành và bàn giao phần xây thô cho khách hàng”. Mặt khác, với doanh thu 863 tỷ đồng, Công ty đạt lợi nhuận 290 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận được đại hội cổ đông giao nên Công ty chủ động thực hiện và ghi nhận doanh thu năm 2015 đạt 66% kế hoạch năm.

Bên cạnh việc thực hiện được các mục tiêu quan trọng tại các dự án trọng điểm, Sudico đã và đang làm thay đổi diện mạo của dự án khu đô thị mới Nam An Khánh.

Sudico đã hợp tác với Techcombank để tạo dòng tiền đầu tư. Tại dự án này, Sudico đã ký phụ lục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho TCD với giá trị chuyển nhượng tăng thêm gần 900 tỷ đồng, tổng giá trị hợp đồng là 2.100 tỷ đồng.

Sudico cũng đã chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất HH2D với giá trị hợp đồng là 263 tỷ đồng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho MB với giá trị hợp đồng 203 tỷ đồng.

Về cơ bản, Công ty đã thoái được phần lớn vốn tại các dự án, còn một số dự án nữa năm nay sẽ tiếp tục thoái nốt.

Theo lý giải của ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Sudico, lợi nhuận gần 300 tỷ nhưng phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và bù lỗ lũy kế đến 31/12/2014 nên số tiền dư lại không còn nhiều.

Vì thế, Sudico dự kiến tỷ lệ chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2015 là 5%, tương đương với 49,5 tỷ đồng. Nếu công ty không phải bù lỗ lũy kế chắc chắn sẽ chia cổ tức 20%. 

Cùng khám phá dự án Nam An Khánh - 'con gà đẻ trứng vàng' cho Sudico:


Cổng vào dự án hoành tráng


Đường vào đã được trồng cây xanh tốt


Phần đất của đối tác đang gấp rút thi công


Hồ rộng hơn 7ha đã kè bờ xong


Công trường tấp nập thi công


Những căn biệt thự mẫu soi bóng bên hồ đang được hoàn thiện


Công nhân đang trồng cây xanh


Công nhân đang hoàn thiện nội ngoại thất biệt thự


Công viên liền kề các khu biệt thự


Các lô đất biệt thự ven hồ


Cây xanh trồng trong dự án


Khách hàng rất quan tâm đến dự án "hot" này

Diễm Hương
 

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.