Doanh nghiệp - Dự án

Sông Đà Thăng Long lại cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án Usilk City

30/06/2014 00:00

Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, mới đây, CTCP Sông Đà Thăng Long lại có thông báo cam kết đẩy nhanh tiến độ bàn giao cụm toà nhà CT1, dự án Usilk City (quận Hà Đông) cho khách hàng.

Sông Đà Thăng Long lại cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án Usilk City

Được biết, dự án căn hộ chung cư USilk City được Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (mã STL) bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối năm 2008. Dự án đã tạo nên một cơn “sốt” trên thị trường bất động sản, và được giới đầu tư đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ là điểm nhấn làm thay đổi diện mạo của quận Hà Đông. Dự án có quy mô lên rộng 9,2ha, gồm 13 tòa nhà với chiều cao từ 25-30 tầng, tổng mức đầu tư của dự án cũng lên tới 10.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản khác, khách hàng mua nhà tại dự án Usilk City từ kỳ vọng đã phải đi đến thất vọng. Usilk City liên tục chậm bàn giao nhà theo tiến độ cam kết mà chủ đầu tư đã ký với khách hàng.

Nguyên nhân sâu xa của thực trạng này là do STL lâm vào cảnh khó khăn (theo báo cáo tài chính gần nhất mà STL đưa ra thì công ty này đang gánh lên trên vai khoản nợ lên tới 6.000 tỷ đồng) và do chính sách thắt chặt tín dụng của ngân hàng trong lĩnh vực bất động sản, đã gây nên sự xáo trộn trong việc cơ cấu nguồn vốn đầu tư của STL.

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.