Doanh nghiệp - Dự án

Sớm tiến hành đấu giá đất Khu du lịch giải trí Xuân Thiều

31/01/2018 09:55

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có buổi tiếp ông Katsutoshi Nagayama - Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản). Đây là tập đoàn sẽ đầu tư 110 triệu USD xây dựng tổ hợp Khu phức hợp dịch vụ khách sạn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực tại dự án khu du lịch Xuân Thiều.

Sớm tiến hành đấu giá đất Khu du lịch giải trí Xuân Thiều

Khu du lịch Xuân Thiều sẽ được xây dựng thành công viên nước và khách sạn 5 sao

Tại buổi làm việc, ông Katsutoshi Nagayama đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho phép điều chỉnh lại dự án Khu du lịch giải trí Xuân Thiều, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý về đất đai, phê duyệt dự án để sớm triển khai. Đồng thời, cam kết sẽ tạo ra một khu du lịch – giải trí đẳng cấp 5 sao tại khu vực Xuân Thiều.

Trước đề nghị của Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki, ông Huỳnh Đức Thơ thống nhất chủ trương đầu tư và sẽ sớm đưa ra cuộc họp thảo luận để điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với thực tế.

Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các Sở, ngành có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục có liên quan và cho tiến hành đấu giá đất.

“Đây là một dự án lớn phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển du lịch dịch vụ của thành phố vừa tạo ra động lực cho khu vực ven biển phía Tây Bắc, vốn được xem là hoang sơ, chưa khai thác được tiềm năng. Bên cạnh đó, năm 2018 là năm Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư vì vậy, chúng tôi sẽ quan tâm điều kiện thuận lợi để dự án sớm đi vào triển khai và là để “ghi điểm” đầu năm 2018” - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Trước đó, vào cuối năm 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Thông báo số 122/TB-UBND, cho phép Công ty CP Mikazuki Nhật Bản khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều (phường Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu) với quy mô 11,5ha để đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực.

Dự án này hoàn thành sẽ tạo nên cảnh quan hấp dẫn cho tuyến đường du lịch dài 15km từ chân cầu Thuận Phước đến chân đèo Hải Vân ngang qua bãi tắm Xuân Thiều sẽ là cơ hội để khai thác đúng mức tiềm năng du lịch của Khu du lịch Xuân Thiều.

Nhật Bản chi hơn 100 triệu USD xây khách sạn 5 sao quy mô lớn tại Đà Nẵng

NGUYỄN PHƯỚC

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.