Doanh nghiệp - Dự án

Sẽ tái hiện khu phức hợp danh tiếng Raffles City tại Việt Nam?

28/03/2017 10:10

(DĐDN) – CapitaLand dự kiến sẽ tung ra thị trường Việt Nam 2.000-2.500 căn hộ trong năm nay, đồng thời đang lên kế hoạch xây dựng khu phức hợp Raffles City tại TP. Hồ Chí Minh.

Sẽ tái hiện khu phức hợp danh tiếng Raffles City tại Việt Nam?

Khu phức hợp Raffles City tại Singapore

Thông tin trên được Chủ tịch và Tổng Giám Đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand – ông Lim Ming Yan – tiết lộ sau cuộc gặp mới đây với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

“Chúng tôi nhận thấy TP. Hồ Chí Minh là nơi rất tiềm năng để xây nên Raffles City. Đây là thương hiệu nổi tiếng của Tập đoàn, chỉ được xây tại trung tâm thành phố, có vị trí then chốt kết nối mọi ngã đường trọng điểm,” người đứng đầu tập đoàn đầu tư bất động sản lớn nhất Singapore cho biết.

Raffles City là những khu phức hợp bất động sản danh tiếng do CapitaLand phát triển, trong đó Raffles City toạ lạc trên con đường đắt giá Orchard Road ở Singapore là khu phức hợp văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn và hội nghị - hội thảo khá quen thuộc với du khách Việt Nam.

Ông Lim Ming Yan chia sẻ, CapitaLand đang lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều dự án tại Việt Nam, cho căn hộ nhà ở, có khả năng trong năm nay sẽ có thêm từ 2.000 đến 2.500 căn hộ nữa.

Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cao ốc văn phòng, lĩnh vực căn hộ dịch vụ và khu phức hợp lớn. Với hơn 9.000 căn hộ nhà ở và khoảng 4.600 căn hộ dịch vụ trải dài khắp Việt Nam, đây là thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore.

Năm 2016, CapitaLand bán 1.480 căn hộ, đạt doanh thu khoảng 282 triệu đô la Singapore. Tổng số căn hộ tăng 12% và doanh thu tăng 25% so với năm 2015.

Công ty con của CapitaLand là The Ascott Limited đang quản lý và sở hữu 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ với khoảng 4.600 căn hộ, nằm trải dài khắp sáu tỉnh thành của Việt Nam là Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh.

Ascott đang trong kế hoạch tăng đến 7.000 căn hộ dịch vụ tại Việt Nam cho đến năm 2020 và trong tương lai gần vài năm tới sẽ tăng thêm 3.000 căn hộ dịch vụ nữa.

Tính đến cuối tháng 12 năm 2016, tổng giá trị vốn hóa của CapitaLand tại Việt Nam là 2,1 tỷ đô la Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn CapitaLand, sau Singapore và Malaysia.

Vào thứ Sáu tuần này, CapitaLand hoàn thiện phần xây thô và cất nóc dự án dự án Seasons Avenue tại Khu đô thị mới Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội với 1.300 căn hộ.

Linh Giang

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.