Doanh nghiệp - Dự án

Quý II/2016, HQC tiếp tục khởi công 5 dự án nhà ở xã hội

12/04/2016 15:02

(DĐDN) - Khẳng định không chịu tác động từ việc khép lại gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã lên kế hoạch tiếp tục khởi công thêm 5 dự án nhà ở xã hội ngay trong quý II/2016.

Quý II/2016, HQC tiếp tục khởi công 5 dự án nhà ở xã hội

HQC Hóc Môn, một trong 3 dự án chính mang lại nguồn thu/số hàng bán 500 căn hộ cho HQC trong quý I/2
Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư sau đại hội cổ động, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân cho biết hiện HQC có tới 6000 cổ đông, hoạt động với các mũi nhọn chính là bất động sản và giáo dục, trong đó chú trọng nhà ở xã hội. 
Kết thúc quý I/2016, HQC đạt kết quả kinh doanh với ước tính doanh thu 360 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước 50 tỷ đồng. So với quý I cùng kỳ năm trước, kết quả này lần lượt tăng trưởng 40% và 66%. Theo đó, ông Tuấn khẳng định các chỉ tiêu mà đại hội cổ đông thông qua cho năm 2016 như doanh thu 7.4160 tỷ và lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng có điều kiện hoàn thành.  
“Đây là năm HQC khánh thành nhiều dự án, cũng là năm khởi công nhiều dự án. Đặc biệt trong quý II/2016 sẽ khởi công nhiều dự án trong đó có HQC Tân Hương (Tiền Giang), HQC Tây Ninh Tây Ninh), HQC Cần Thơ (Cần Thơ), HQC An Phú Tây (Tp HCM) và HQC Đồng Nai (Đồng Nai). Tiếp theo đó HQC sẽ khởi công nhiều dự án quy mô lớn tại Tp HCM, Nha Trang, Cần Thơ, đáng chú ý nhất là dự án Trung tâm du lịch sự kiện tài chính giáo dục Nghỉ dưỡng Mũi Né – Hàm Tiến quy mô 198 ha dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD”, ông Tuấn nói.
Cũng theo ông Trương Anh Tuấn, do đặc thù đầu tư đang được đẩy nhanh với nhiều dự án để có giai đoạn gối đầu mới sau 10.000 căn hộ dự kiến bàn giao, bán mới theo kế hoạch năm nay, nên HQC đã được cổ đông thông qua chia cổ tức 2015 bằng cổ phiếu, đồng thời phát hành cổ phiếu, trái phiếu tăng vốn để tăng dòng vốn đầu tư tự có.
Hiện HQC chỉ có một dự án duy nhất là HQC Plaza có vay tín dụng từ gói 30.000 tỷ đồng, các dự án còn lại đều phát triển theo hình thức đầu tư bằng vốn tự có, xây móng và mở bán. 
Ngoài ra, HQC cũng “bật mí” kế hoạch đầu tư tại Mỹ - thông qua đó bắc nhịp cầu để tiếp cận và mời gọi các nhà đầu tư quốc tế vào đầu tư tại HQC. Ông Tuấn cho biết có khả năng HQC sẽ tiếp tục đầu tư nhà ở xã hội theo mô hình Việt Nam ngay tại Mỹ và đã sẵn sàng cho kế hoạch này.
Thuận Hóa
 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.