Doanh nghiệp - Dự án

Quốc Cường Gia Lai và Hà Đô được bán hàng nghìn căn hộ "trên giấy"

03/01/2018 12:20

Hàng nghìn căn hộ chung cư của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và Công ty CP Hà Đô vừa được Sở Xây dựng cho phép bán nhà "trên giấy" (tức nhà ở hình thành trong tương lai).

Quốc Cường Gia Lai và Hà Đô được bán hàng nghìn căn hộ

Một dự án căn hộ của công ty Hà Đô

Theo đó, 725 căn hộ thuộc block A, dự án Khu dân cư Ven sông - Khu chức năng số 4 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vừa được Sở Xây dựng TP.HCM đồng ý cho bán theo dạng nhà ở hình thành trong tương lai. Đây là dự án nằm trong Khu đô thị mới Nam thành phố, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM.

Trước đó, Ban Quản lý Khu Nam đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 đối với dự án này đồng thời cấp giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư vào tháng 4/2017.

Các thủ tục khác như hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xong phần móng của tòa nhà… cũng đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Tương tự, Công ty CP Hà Đô cũng được Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận cho bán 1.010 căn hộ là nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án nhà ở - Khu Z756 trên đường 3/2, quận 10.

Được biết, dự án trên có diện tích 6,85ha, quy mô xây dựng gồm 2.187 căn hộ chung cư và 115 căn nhà thấp tầng. Trong đó, khối 1A1 có tổng cộng 1.010 căn hộ, khối 1A2 có 667 căn và khối 1B có 510 căn hộ. Đến nay khối 1A2 và 1B thuộc khu nhà ở thấp tầng đã được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn.

Hiện UBND TP.HCM đã giao đất và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với dự án này. Phía chủ đầu tư cũng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt các thủ tục liên quan như hồ sơ dự án, thiết kế kỹ thuật, giấy phép xây dựng...

Theo NDH

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.