Doanh nghiệp - Dự án

Novaland đầu tư 3.000 tỷ đồng phát triển ba dự án mới

24/02/2014 00:00

Novaland Group vừa chính thức công bố hợp tác đầu tư vào ba dự án khu căn hộ, thương mại tại quận 2 và quận 4, bắt đầu chiến lược đầu tư vào các dự án đang xây dựng dở dang bên cạnh những dự án chung cư cao cấp tập đoàn xây dựng hiện nay.

Novaland đầu tư 3.000 tỷ đồng phát triển ba dự án mới

Theo đó, Tập đoàn sẽ đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng để phát triển ba dự án mới gồm Lexington Residence trên đường Mai Chí Thọ tại quận 2, Icon 56 trên đường Bến Vân Đồn, và Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái tại quận 4, TP.HCM. Tổng số căn hộ của ba dự án này khoảng 2.000 căn, trong đó Lexington Residence hơn 1.300, Icon 56 khoảng 200 và Galaxy 9 khoảng 500 căn.

Ông Phan Thành Huy – Tổng Giám đốc Novaland cho biết: “Một trong những ưu điểm của hình thức đầu tư tiếp sức này là dự án đã hoàn thành về mặt pháp lý, đã triển khai xây dựng nên có thể rút ngắn rất nhiều thời gian và giảm chi phí vốn. Điều này giúp các chủ đầu tư mới có thể hạ giá bán căn hộ”.

Ông Huy cũng cho biết, hình thức đầu tư này có thể giúp giá bán căn hộ tại các dự án này giảm từ 20 – 40% so với các dự án khác trong khu vực. Cụ thể, giá thấp nhất đã bao gồm thuế của căn hộ Lexington Residence là 26 triệu đồng/m2, Galaxy 9 là 30 triệu đồng/m2 và Icon 56 là 49 triệu đồng/m2, đồng thời kèm theo chương trình thanh toán dài hạn không lãi suất.

Dự kiến, Novaland sẽ bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ vào đầu năm 2016.

Thành Trung

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.