Doanh nghiệp - Dự án

Novaland âm thầm toan tính những dự án khủng

13/04/2016 11:38

(DĐDN) – Hai dự án khu đô thị “khủng" nhất từ trước đến nay trong chuỗi gần 30 dự án của Novaland sẽ đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược đầu tư của ông trùm nhà đất này.

Novaland âm thầm toan tính những dự án khủng

Dự án gắn biển Novaland đang hiện diện khắp TP. Hồ Chí Minh

Trong năm nay, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 5 dự án mới với khoảng 4.000 sản phẩm. Nhưng nếu như các dự án trước đây tập trung vào phân khúc căn hộ cao cấp nằm ngoài trung tâm thành phố thì năm nay, Novaland sẽ tổng tấn công vào Quận 1 với những dự án căn hộ hạng sang đắt giá nhất từ trước đến nay.

Tấn công phân khúc hạng sang

Mới đây, Novaland đã giới thiệu dự án đắt giá là Saigon Royal trên đường Bến Vân Đồn với giá dự kiến từ 2.500 USD /m2. Nhưng dự án căn hộ hạng sang The Madison trên đường Thi Sách đã được đơn vị phân phối là CBRE mới là dự án đắt giá nhất nhất từ trước đến nay, từ 5.700 - 6.800USD/m2.

Nhưng đó cũng chưa phải là căn hộ đắt giá nhất trong chuỗi các dự án của Novaland. Thị trường đang đồn đoán giá bán căn hộ Saigon Mê Linh Tower trên đường Hai Bà Trưng do Novaland phát triển có thể bán với giá lên tới 8.000-9.000USD/m2.

Năm nay cũng đánh dấu bước ngoặt của Novaland khi ‘ông lớn’ này sẽ chính thức bành trướng sang lĩnh vực phát triển nhà liền thổ. Nếu như các dự án hiện nay như Sunrise City, Sunrise Riverside hay The Tresor đều là những dự án căn hộ thì những dự án mà Novaland đang âm thầm triển khai là Harbor City và Lakeview City sẽ là những khu đô thị quy mô lớn, cung cấp sản phẩm đa dạng hơn như biệt thự, nhà vườn, nhà phố thương mại.

Xoá cảng, xây đô thị


Cảng Phú Định sẽ trở thành khu đô thị

Trong đó, Novaland đã động thổ dự án khu đô thị Harbor City đầu tháng này. Dự án có quy mô lên tới 50ha và là dự án khủng nhất trong danh mục dự án của Novaland. Đây cũng là dự án đầu tiên của ‘đại gia’ bất động sản này triển khai tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Dự án được xây dựng trên nền Cảng Phú Định trước đây. Đây là cảng thứ 2 sau Tân Cảng Sài Gòn được chuyển đổi công năng thành khu đô thị. Công ty Cp Cảng Phú Định là đơn vị quản lý cảng sông Phú Định. Công ty này có vốn điều lệ 330 tỷ đồng, do 2 cổ đông nắm giữ là Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (chiếm 49%) và cổ đông chiến lược là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư bất động sản Nova (Novaland) chiếm 51%.

Dự án Habor City được thiết kế với 1.325 căn nhà phố và biệt thự. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức khi nào dự án sẽ được tung ra thị trường. ngoài ra, chủ đầu tư con nâng cấp và mở rộng đường Hồ Học Lãm dẫn vào khu đô thị với lộ giới 60m và làm bờ kè, xây cầu nối 2 khu của dự án và xây dựng bến du thuyền.


Hiện trạng dự án Habor City

Bên cạnh đó, Novaland đã âm thầm động thổ dự án Lakeview City từ cuối năm ngoái. Dự án này nằm trong quy hoạch tổng thể khu đô thị Nam Rạch Chiếc rộng 90ha.

Theo thông tin chúng tôi có được, Novaland đã âm thầm thâu tóm dự án này từ lâu và cũng chưa công bố quy mô dự án và thiết kế chi tiết ra thị trường. Dự án Lakeview City trước đây có tên Cambridge và do Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế Kỷ 21 làm chủ đầu tư theo hình thức hoán đổi với dự án xây dựng 4.200 căn hộ tái định cư Bình Khánh để bán lại quỹ nhà cho thành phố với giá thành không tính lợi nhuận.

Cuối năm 2011, UBND TP đã ban hành quyết định số 5240/QĐ-UBND về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị, theo đó, dự án có tổng diện tích 30,1ha, tổng diện tích sàn xây dựng 822.781m2, trong đó nhà cao tầng 415.000 m2 và nhà thấp tầng 95.771 m2. Tổng số sản phẩm bao gồm 2.575 căn hộ chung cư, 175 nền đất biệt thự và nhà liền kề.

Thành Trung - Giang Sơn

 

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.