Doanh nghiệp - Dự án

Nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường địa ốc Việt Nam

20/12/2014 00:00

Báo cáo của Savills cho thấy, trong năm 2014, Savills ghi nhận một số công ty Nhật Bản đã tham gia vào thị trường bất động sản tại Hà Nội ở các lĩnh vực khác nhau. Điều này thể hiện xu thế mở rộng thị trường ở khu vực Châu Á của các doanh nghiệp Nhật Bản mà điểm đến đầu tiên là nhóm các nước bao gồm Việt Nam, Indonesia, Phillippines và Singapore.

Nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường địa ốc Việt Nam

Với luật sở hữu đất đai sửa đổi mới được thông qua trong thời gian gần đây, năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thú vị của thị trường nhà ở khi người nước ngoài được tạo điều kiện để sở hữu bất động sản tại Việt Nam. “Có thể thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu có những tác động lớn đến phân khúc nhà ở tại Phillippines và các nước Đông Nam Á khác. Chúng ta hy vọng xu thế này cũng sẽ diễn ra tương tự ở thị trường Việt Nam” – Đại diện Savills khẳng định.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.