Doanh nghiệp - Dự án

“Mục sở thị” khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang của Cineco5

10/10/2013 00:00

Từng được kỳ vọng là một khu đô thị hiện đại, hoàn chỉnh với hệ thống các dịch vụ công cộng đồng bộ đáp ứng mọi nhu cầu của dân cư thì dự án Làng BIDV do Công ty TNHH một thành viên 508 thuộc Cineco 5 làm chủ đầu tư lại làm thất vọng khách hàng khi sau 3 năm khởi công dự án vẫn là bãi đất trống.

“Mục sở thị” khu đô thị nghìn tỷ bỏ hoang của Cineco5

Dự án tọa lạc trên 3 xã: Tiền Phong, Đại Thịnh và Mê Linh, nằm giữa trục giao thông vành đai 3 và vành đai 4, cách cầu Thăng Long 5km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 11km và trung tâm thủ đô Hà Nội 19km. Dự án gồm bốn toà tháp 26 tầng trong đó có một tầng hầm có diện tích 10.700m2 trên tổng diện tích đất 18.641m2.

Khi khởi công, chủ đầu tư cho biết, hai trong bốn toà tháp đã được Công ty CP Đầu tư Công đoàn BIDV mua cho Cán bộ công nhân viên BIDV. Toà thứ ba cũng đã được Công ty CP Đầu tư Tân Hoàng Việt mua hết. Toà tháp cuối cùng trong dự án dành cho Cán bộ công nhân viên Công ty 508 và các nhà đầu tư thứ cấp. 

Dự án từng được lãnh đạo công ty kỳ vọng khi các tuyến đường và cầu Nhật Tân hình thành khu đô thị sẽ trở nên sầm uất và có giá trị cao. Tuy nhiên, những ai đã từng đến đây đều không khỏi rùng mình trước cảnh tượng bơm kim tiêm và cỏ mọc um tùm che lấp dự án.

Linh Vân

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.