Doanh nghiệp - Dự án

MB AMC thu giữ tài sản đảm bảo - khách sạn Bavico bất thành

14/04/2018 12:46

Thực hiện đúng kế hoạch đã thông báo, Công ty TNHH quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội (MB AMC) đã đến Khách sạn Bavico Nha Trang để thu giữ tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, việc thu giữ khách sạn này không thể diễn ra.

MB AMC thu giữ tài sản đảm bảo - khách sạn Bavico bất thành

Lực lượng bảo vệ xếp hàng ngang ngăn cản lực lượng MB AMC

Đúng 10 giờ ngày 13/4, MB AMC tiếp cận khách sạn Bavico, tuy nhiên đoàn thu hồi nợ của Ngân hàng TMCP Quân đội đã không thể vào bên trong khách sạn bởi vấp phải sự ngăn cản của lực lượng bảo vệ tòa nhà.

Đại diện Bạch Việt Nha Trang cho biết, Bạch Việt từ chối tiếp MB AMC, đại diện ủy quyền của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Lý do, việc bàn giao Khách sạn Bavico Nha Trang chưa có trong kế hoạch của Công ty Bạch Việt. Và doanh nghiệp trước sau vẫn phản đối việc thu giữ khách sạn này, phản đối việc đưa bên thứ ba vào chiếm quyền quản lý khách sạn, cho đó là hành vi áp đặt của chủ nợ, không đề cao biện pháp thương thảo và nhất là chưa đủ căn cứ pháp lý.

Chiều ngày 13/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gặp gỡ để nghe ý kiến các nhà đầu tư mua căn hộ du lịch tại Bavico Nha Trang. Tại đây các nhà đầu tư cũng được giải thích dưới góc độ pháp luật các vấn đề liên quan đến việc thu giữ tài sản bảo đảm trong trường hợp của Bavico Nha Trang.

Condotel và những bài học nhãn tiền

THỤC UYÊN

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.