Doanh nghiệp - Dự án

Lý giải “cơn sốt” dự án CT36 Định Công

14/05/2015 00:00

Đợt mở bán Tòa B – dự án CT36 Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) do Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư trong tháng 3 vừa qua đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội khi thu hút hơn 500 khách tham gia và 95% căn hộ đã được đặt mua.

Lý giải “cơn sốt” dự án CT36 Định Công

Bên cạnh vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ và không gian xanh, điểm thu hút nữa của dự án là thiết kế thông minh. Bằng chứng là các căn hộ tại CT36 có diện tích tối ưu 60, 63, 69, 75, 104m2, được thiết kế linh hoạt để đón ánh sáng và gió tự nhiên với hệ thống cửa sổ cùng ban công rộng. Phòng bếp được thiết kế độc lập, không làm ảnh hưởng đến các không gian khác trong căn hộ. Ngoài vị trí và thiết kế, một lợi thế quan trọng giúp tạo nên độ ‘hot’ của dự án chính là danh tiếng của chủ đầu tư – Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng. Đây là tên tuổi lớn trong ngành xây dựng quân đội nói riêng và Việt Nam nói chung với nhiều công trình, dự án lớn đã thực hiện.

Với những lợi thế nổi bật trên, không khó hiểu khi dự án trở thành hàng “hot” trong đợt mở bán tháng 3 vừa qua. Và ngày 16/5 tới, chủ đầu tư quyết định giao cho đơn vị phát triển dự án là Triệu Phú Invest phân phối Tòa A và mở bán đợt tiếp theo.

Ông Bùi Quang Trung – Tổng Giám đốc Triệu Phú Invest cho biết, trong đợt mở bán lần này, Triệu Phú Invest sẽ đưa ra thị trường 52 căn hộ ở các tầng đẹp với mức giá trung bình từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng/căn và được niêm yết tại hệ thống bán hàng Địa ốc Nhà Vuông (Thanh Xuân, Hà Nội). Hiện, tòa A đã xây đến tầng 4, vượt kế hoạch đề ra và dự kiến khoảng 1 năm nữa sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.