Doanh nghiệp - Dự án

Lộ diện toà nhà 81 tầng – cao nhất Việt Nam

31/07/2014 00:00

Đại diện Tập đoàn Vingroup vừa cho biết, Vinhomes Tân Cảng sẽ lập kỷ lục toà nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng từ năm 2017.

Lộ diện toà nhà 81 tầng – cao nhất Việt Nam

Ngày 26/7/2014, dự án Vinhomes Tân Cảng – khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam đã chính thức khởi công. Đây là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại TP.HCM, đánh dấu bước phát triển và mở rộng mạnh mẽ vào thị trường bất động sản phía Nam.

Trên diện tích gần 43ha, Vinhomes Tân Cảng bao gồm các phân khu chính: Khu căn hộ và biệt thự cao cấp; khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ; khu trung tâm thương mại và các khu tiện ích khác.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng do Tập đoàn Vingoup làm chủ đầu tư. Dự kiến, khu biệt thự cao cấp, trường học liên cấp Vinschool, bệnh viện quốc tế Vinmec sẽ đi vào hoạt động từ năm 2015, toàn khu đô thị sẽ khánh thành vào năm 2017.


Vị trí xây dựng dự án Vinhomes Tân Cảng

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại toà nhà cao nhất Việt Nam là Keangnam Hanoi Landmark Tower với chiều cao 72 tầng tọa lạc tại đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm (Hà Nội). Đứng thứ 2 là Bitexco Financial với 68 tầng và trở thành tòa nhà cao nhất miền Nam. Đứng thứ 3 là toà Lotte Center Hà Nội với chiều cao 65 tầng. Như vậy, với chiều cao 81 tầng Vinhomes Tân Cảng sẽ lập kỷ lục toà nhà cao nhất Việt Nam năm 2017.

Linh Vân

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.