Doanh nghiệp - Dự án

Lãnh đạo Viglacera tiết lộ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng và sân golf tại Cuba

29/06/2018 09:00

Đây là thông tin được ông Luyện Công Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera-CTCP đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2018 diễn ra sáng 29/6 tại Hà Nội.

Lãnh đạo Viglacera tiết lộ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng và sân golf tại Cuba

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Viglacera

Ông Minh cho biết, năm 2017 - lần đầu tiên trong lịch sử Viglacera đạt lợi nhuận trước thuế hợp cộng toàn Tổng công ty là 1.074 tỷ đồng. Kết quả các chỉ tiêu chính năm 2017 đều đạt và vượt so với kế hoạch Đại hội đồng cổ đông 2017 đã thông qua ngày 25/4/2017.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Tổng công ty đạt 913.8 tỷ đồng tăng 8% so với kế hoạch ĐHĐCĐ giao, tăng 19% so với thực hiện năm 2016; trong đó Lợi nhuận trước thuế của Công ty mẹ đạt 566,5 tỷ đồng tăng 15% so với kế hoạch ĐHĐCĐ giao, tăng 28% so với thực hiện năm 2016.

Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu bình quân Công ty mẹ năm 2017 là 9.6%; lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 1.585 đồng tăng, mức chia cổ tức năm 2017 của Tổng công ty Viglacera-CTCP là 9,5% tăng 0,5% theo Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

Ông Minh cho biết, phát huy những thế mạnh đạt được trong năm 2017, năm 2018 Viglacera thực hiện chiến lược phát triển ổn định và bền vững, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2018 tăng trưởng đối với tất cả các lĩnh vực hoạt động so với năm 2017. Riêng với Công ty Mẹ, Viglacera đặt ra chỉ tiêu lợi nhuận tăng trưởng đạt trên 11% và giữ mức chia cổ tức ở 9,5%.

Đối với lĩnh vực vật liệu xây dựng, Viglacera tập trung vào các dự án đầu tư bổ sung các sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm “xanh” như kính siêu trắng, kính tiết kiệm năng lượng, gạch bê tông khí chưng áp, gạch Granite in kỹ thuật số thân thiện với môi trường; chuyển đổi sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường ở một số nhà máy; đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng, mẫu mã cho các sản phẩm tại các đơn vị trực thuộc.

Đối với lĩnh vực bất động sản, Viglacera sẽ tập trung đầu tư vào nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, dự án Khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng. Dự kiến Viglacera sẽ đầu tư Nhà ở công nhân tại tỉnh  Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu; đầu tư mới 2 dự án KCN: KCN Yên Mỹ - Hưng Yên và KCN Yên Phong II–C - Bắc Ninh, đồng thời chuẩn bị các bước đầu tư KCN Đồng Văn IV mở rộng và phát triển khu du lịch sinh thái Vân Hải.

Đối với lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, Viglacera tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại, dự án liên doanh đầu tư sản xuất sứ vệ sinh, gạch ốp lát; đầu tư khu công nghiệp tại Đặc khu Phát triển Mariel; đầu tư khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng để bán và sân Golf tại Cuba. Đây là các dự án giàu tiềm năng và sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho Viglacera tại Cuba.

“Với việc thoái vốn nhà nước tại Viglacera về 36%, Viglacera sẽ có thay đổi cơ bản về sở hữu vốn và có sự tham gia của các nhà đầu tư trong công tác quản trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TCT Viglacera lên tầm cao mới” – ông Minh khẳng định.

LINH NHI

 

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.