Doanh nghiệp - Dự án

Kim Oanh Group chung tay vì học sinh nghèo hiếu học

07/09/2017 21:48

Ngày 7/9, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương (thuộc Kim Oanh Group) đã ký kết hợp đồng tài trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh Niên khởi xướng.

Kim Oanh Group chung tay vì học sinh nghèo hiếu học

Theo đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương sẽ tài trợ 2 tỷ đồng cho báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học… trên cả nước. Thời gian triển khai dự kiến là trong năm học 2017 - 2018.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, việc hỗ trợ cho ngành giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chăm lo cho các chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo; chăm lo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa/nhà tình thương; giúp đỡ bệnh nhân nghèo…

Vào ngày 15/5/2016, để tiếp nối hành trình thiện nguyện của Kim Oanh Group đã thực hiện trong suốt một thời gian dài trước đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương chính thức ra được ra mắt với nguồn kinh phí ban đầu là 6,7 tỷ đồng trích từ lợi nhuận kinh doanh của Kim Oanh Group và đóng góp của một số mạnh thường quân.

Chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, các chương trình thiện nguyện của Quỹ ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn và hiệu quả. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền dành cho hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group và Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã lên gần 47 tỷ đồng.

Chia sẻ về việc hợp tác với Báo Thanh Niên trao học bổng Nguyễn Thái Bình, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Có dịp đi nhiều nơi nên tôi biết được nhiều hoàn cảnh của các em học sinh, sinh viên học rất giỏi nhưng phải bỏ học vì gánh nặng mưu sinh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn có cơ hội được tiếp sức để các em có thể an tâm trên con đường học vấn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Ngoài chương trình trên, bà Oanh cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng với Báo Thanh Niên ra mắt thêm một chương trình từ thiện nữa với số tiền từ 5 – 7 tỷ đồng. Chương trình hướng đến đối tượng là người lao động nghèo bị tai nạn trong lúc làm việc.

Trước tấm lòng hảo tâm của của bà Đặng Thị Kim Oanh nói riêng và Quỹ từ thiện Kim Oanh nói chung ông Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập Báo Thanh Niên cảm ơn đối bà Đặng Thị Kim Oanh vì đã tin tưởng đồng hành cùng với Báo Thanh Niên trong hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh, thảo thuận hợp tác lần này chỉ là mở đầu trong quá trình gắn bó, cùng nhau hướng đến cộng đồng. Trong thời gian tới sẽ mở rộng chăm sóc những người mắc bệnh hiểm nghèo, nếu không có sự hỗ trợ họ sẽ chết, giành giật sự sống từ tay tử thần.

Nói về những hợp tác trong thời gian tới, ông Nguyễn Quang Thông gợi ý với Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương cùng với Báo Thanh Niên hướng đến chăm sóc cho hai đối tượng là nạn nhân của những vụ cướp ở ngoài đường, có người bị thương có người bị chết hoặc hỗ trợ cho “hiệp sĩ đường phố” bị nạn, hư hại tài sản trong quá trình truy bắt tội phạm. Điều này nhằm giúp khích lệ người dân bớt vô cảm đối với những trường hợp bị cướp giật trên đường, tạo hiệu quả tích cực hỗ trợ, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng.

Đình Sơn

 

 

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Khám phá hệ thống giao thông nội bộ an toàn, hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil

Khám phá hệ thống giao thông nội bộ an toàn, hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil

Hệ thống đường dốc tầng hầm 3D tiêu chuẩn quốc tế được tính toán đến từng góc vòng cua xe, hai lối vào ra riêng biệt. Đường giao thông một chiều trong mỗi tầng hầm tạo sự thoải mái cho người lái, loại bỏ hoàn toàn xung đột về giao thông. Đó chính là hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.