Doanh nghiệp - Dự án

Không gian xanh: Tiêu chí đánh giá chất lượng sống

11/08/2016 09:40

(DĐDN) - Không gian xanh đã và đang trở thành tiêu chí đánh giá chất lượng sống và văn minh tại các khu đô thị. Khảo sát gần đây cho thấy, những dự án bất động sản chú trọng đầu tư vào cảnh quan, môi trường sống và có nhiều không gian xanh sẽ thu hút khách hàng hơn so với các dự  án khác.

Không gian xanh: Tiêu chí đánh giá chất lượng sống

The Golden Palm – một dự án được phát triển theo xu hướng xanh và bền vững

Phát triển bền vững với các công trình xanh

Theo số liệu của Tổ chức Nghiên cứu kinh tế về chỉ số Thành phố xanh châu Á, diện tích cây xanh trên đầu người tại Việt Nam rất thấp. Đơn cử, tại Hà Nội chỉ đạt 1m2 cây xanh/người. Trong khi đó, chỉ số tương tự ở Hồng Kông là 105,3 m2/người; Singapore là 60 m2/người; Kuala Lumpur 43,9 m2/người… 

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn, tốc độ phát triển dân số đô thị cao khiến cho các khoảng không gian xanh ngày càng bị thu hẹp, môi trường ngày càng bị ô nhiễm đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…

Do đó, việc xây dựng các công trình nhà ở, khu đô thị gắn liền với kiến trúc xanh, không gian xanh ngày càng phổ biến và trở thành một xu thế tất yếu để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. 

Hiện tại ở Hà Nội đang có một số dự án tiêu biểu phát triển theo xu hướng xanh bền vững như: Khu đô thị Ecopark, khu đô thị Gamuda Garden, EcoLife Capitol, The Golden Palm… Đặc điểm của những dự án này là thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên, có khả năng tối đa không gian sống. An cư tại các dự án này, cư dân sẽ có cảm giác tách biệt hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài nhờ không gian cây xanh, kết hợp với những tiện ích vui chơi, y tế chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho cả người lớn và trẻ em. 

Dự án xanh cân bằng cuộc sống

Thực tế trong khoảng 2, 3 năm trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm một nơi sống xanh đang dần trở thành một xu hướng mà người dân luôn hướng tới, đặc biệt là người dân ở các thành phố lớn. Với họ, việc lựa chọn nơi an cư không chỉ đơn thuần là một nơi để ở nữa mà ở đó sức khỏe và giá trị sống phải được đặt lên hàng đầu.

Không gian xanh bao quanh toàn khu dự án

Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, The Golden Palm là một trong những dự án tiêu biểu phát triển theo mô hình tổ hợp, đa tiện ích, giàu tính sinh thái và hướng tới phát triển bền vững. The Golden Palm có thiết kế ưu tiên các khoảng không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích sống đẳng cấp cho cư dân.

The Golden Palm bao gồm 2 tòa chung cư cao 27 tầng, với khối đế hiện đại với 2 tầng thương mại, 3 tầng hầm, 1 tầng tiện ích và dịch vụ dành riêng cho cư dân tại tầng 6 với bể bơi hiện đại, phòng tập gym&spa, khu cà phê, phòng đọc sách, công viên cây xanh…

Không ai có thể phủ nhận rằng việc sinh sống trong môi trường xanh, an toàn và tiện ích sẽ giúp nâng cao chất lượng sống. Được thiết kế theo mô hình compound, an ninh, an toàn, The Golden Palm được bao quanh bởi những hàng cọ xanh mướt, đường dạo bộ rợp bóng cây,  những khu vườn ngập tràn sắc hoa …. Tất cả sẽ đem đến cho cư dân cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên. 

Bên cạnh đó, tất cả các căn hộ ở đây được thiết kế thông thoáng, sử dụng công nghệ, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển thịnh vượng, bền vững và gần vũi với thiên nhiên. The Golden Palm hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường BĐS Hà Nội những căn hộ chất lượng cao, thông thoáng, tràn ngập ánh nắng và gió, góp phần nâng cao chất lượng không gian sống cho người thành thị.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA
137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0936039688
CSKH: 19006088    

 CENINVEST 'bắt tay' HDIS xây 2 tòa căn hộ trên đất vàng Lê Văn Lương

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Khám phá hệ thống giao thông nội bộ an toàn, hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil

Khám phá hệ thống giao thông nội bộ an toàn, hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil

Hệ thống đường dốc tầng hầm 3D tiêu chuẩn quốc tế được tính toán đến từng góc vòng cua xe, hai lối vào ra riêng biệt. Đường giao thông một chiều trong mỗi tầng hầm tạo sự thoải mái cho người lái, loại bỏ hoàn toàn xung đột về giao thông. Đó chính là hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất tại D’. Le Roi Soleil.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.