Doanh nghiệp - Dự án

Khởi công “bệnh viện khách sạn” 5 sao đầu tiên tại Hà Nội

28/02/2011 00:00

Khởi công “bệnh viện khách sạn” 5 sao đầu tiên tại Hà Nội

Ngoài ra, các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực… có diện tích lớn và phương tiện hiện đại, đảm bảo đủ khả năng phục vụ cho nhiều nhóm chuyên khoa cùng hoạt động cùng một thời điểm. Hệ thống phòng mổ, phòng sinh và hồi sức tích cực cũng được đầu tư đồng bộ. Cùng với khu hậu phẫu, khoa hồi sức của bệnh viện có thể đảm bảo được chức năng hoạt động cho các phẫu thuật lớn (như ghép tạng) hay phục vụ hồi sức tích cực cho các bệnh lý nội khoa hiểm nghèo cần điều trị săn sóc đặc biệt.

Một trong những dịch vụ tiện ích cần kể đến chính là hệ thống phòng khám ngoại trú đồng bộ hơn 100 phòng cùng các phòng hỗ trợ chức năng đi kèm. Hệ thống này sẽ đảm bảo phục vụ việc khám, phát hiện, chẩn đoán tất cả các vấn đề về sức khoẻ của bệnh nhân. Khoa điều trị trong ngày với quy mô 51 giường bệnh cũng là ưu điểm đặc biệt của bệnh viện. Nhu cầu điều trị trong ngày trên thế giới ngày càng tăng nhưng tại Việt Nam lại hầu như chưa được chú trọng. Việc phát triển mô hình điều trị trong ngày sẽ giúp bệnh nhân được khám, chữa bệnh chủ động, linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn.

Một trong những điểm quan trọng làm nên khái niệm “bệnh viện – khách sạn” cho VinMedicare chính là hệ thống phòng bệnh nhân. Tất cả các phòng điều trị nội trú hoặc trong ngày tại VinMedicare đều được xây dựng theo tiêu chuẩn “khách sạn 5 sao”. Tất cả các giường bệnh được xây dựng là phòng bệnh đơn và đều được thiết kế để có ánh sáng tự nhiên, có phòng tắm và vệ sinh sang trọng, đồng thời đủ diện tích để bố trí giường hoặc ghế sofa cho người nhà ở lại qua đêm với bệnh nhân (nếu có nhu cầu). Tất cả các buồng bệnh đều được trang bị TV, đường truyền Internet, hệ thống báo gọi y tá trung tâm, điện thoại, hệ thống tủ ốp tường để quần áo-tư trang của bệnh nhân. Tất cả các giường bệnh đều được trang bị hệ thống cấp Oxy và khi nén y tế. Đặc biệt, có 25 phòng bệnh chất lượng cao (VIP) và 2 phòng bệnh tiêu chuẩn cao cấp (President suite room) để phục vụ các bệnh nhân có yêu cầu. Riêng với 2 phòng bệnh tiêu chuẩn đặc biệt, ngoài diện tích lớn, phòng còn được trang bị để có đủ khả năng phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đội ngũ thư ký hay trợ lý (nếu có) và tiếp khách. Bệnh nhân tới VinMedicare khám, chữa bệnh cũng được phục vụ trọn gói. Suất ăn của bệnh nhân sẽ được bệnh viện nấu và vận chuyển phục vụ tận nơi. Thức ăn của người bệnh luôn đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Để nâng cao hơn nữa công tác khám – chữa bệnh, VinMedicare còn có một hệ thống các trung tâm Y tế hỗ trợ với công nghệ – kỹ thuật cao như: trung tâm tim mạch can thiệp, trung tâm phục hồi chức năng, trung tâm thận nhân tạo, trung tâm ung bướu, trung tâm hiếm muộn và vô sinh, trung tâm nội soi, trung tâm khám bệnh hoàn hảo, trung tâm tiệt khuẩn và vô trùng… Ngoài ra, VinMedicare còn được lắp đặt hệ thống vận chuyển tự động bằng ống khí nén, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, các loại dược phẩm (thuốc viên), giấy tờ…, sẽ được chuyển tới vị trí cần thiết sẽ được chuyển tới vị trí cần thiết thông qua hệ thống điều khiển tại chỗ, giảm thiểu tối đa việc đi lại của bệnh nhân và nhân viên. Hệ thống thông tin liên lạc cũng được đầu tư bài bản, đồng bộ, nối mạng đến tất cả các khoa phòng của bệnh viện. Hệ thống này còn có thể kết nối với các bệnh viện và trung tâm y tế trong và ngoài nước, tạo ra sự liên kết chuyên môn quốc tế nhằm tăng cường năng lực cho công tác khám chữa bệnh và đào tạo. Các hạ tầng kỹ thuật khác của dự án như: nhà chờ, kho hàng, khu giặt là, nhà ăn, bãi đậu xe, hệ thống vận chuyển, thang máy, khu xử lý rác thải, cứu hoả… cũng đề được đầu tư xây dựng và bố trí hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế của bệnh viện – khách sạn hạng sang.

Phát biểu tại lễ khai trương VinMedicare, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao không chỉ là hoạt động đầu tư đơn thuần mà nó còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần nâng cao sức khoẻ và chất lượng sống cho người dân… Trên cơ sở nghiên cứu các mô hình bệnh viện tiên tiến trên thế giới, chúng tôi đã quyết định đầu tư xây dựng bệnh viện VinMedicare theo mô hình bệnh viện đa khoa chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế với dịch vụ hoàn hảo. Đây sẽ là mô hình “bệnh viện – khách sạn” đạt chuẩn quốc tế cao cấp và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay… Bên cạnh việc chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng và trang thiết bị tối tân theo tiêu chuẩn thế giới, chúng tôi còn hết sức quan tâm tới vấn đề dịch vụ và văn hoá bệnh viện. Tại VinMedicare, người bệnh sẽ được chăm sóc toàn diện và được tôn trọng tối đa. Đặc biệt, VinMedicare sẽ dành sự quan tâm tối đa đến công tác nhân sự nhằm xây dựng một hệ thống chuyên gia, y bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên giỏi. Hiện chúng tôi đã triển khai công tác mời và tuyển dụng nhân sự cho VinMedicare trong nước và quốc tế. Với mục tiêu phát triển chuyên sâu, bền vững, mang tính ổn định, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (đặc biệt là liên kết với các trung tâm đào tạo y khoa tiên tiến trên thế giới) sẽ được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, để tạo nền tảng vững chắc cho bệnh viện… Chúng tôi tin tưởng rằng, khi hoàn thành, VinMedicare không những sẽ trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khoẻ đầy tin cậy cho người dân Thủ đô và cả nước, mà còn là thương hiệu mạnh về y tế, đủ sức cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của người dân cả khu vực Đông Nam Á. Dự án VinMedicare tại Eco City mà chúng ta tham dự khởi công hôm nay sẽ chỉ là sự khởi đầu cho chuỗi bệnh viện mang tên VinMedicare mà Tập đoàn Vingroup có kế hoạch đầu tư xây dựng…”

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương thức đầu tư bài bản, nhanh chóng, Tập đoàn Vingroup dự kiến ngay trước tết âm lịch năm nay, bệnh viện VinMedicare sẽ hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Khi đó, người dân Việt Nam sẽ không còn phải tìm đến các bệnh viện nước ngoài để chữa trị nhằm thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao mà đã có thêm một địa chỉ tin cậy ngay trong nước để chăm sóc sức khoẻ.

Tiến Dũng – Linh Vân

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Đó là thông tin được ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra khi nói về những vấn đề tiếp cận đất đai cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.