Doanh nghiệp - Dự án

Hải Phát chính thức hợp tác đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Phú Lương

25/04/2016 17:03

(DĐDN) - Công ty CP Đầu tư Hải Phát vừa chính thức góp vốn hợp tác đầu tư trên 30% diện tích dự án Khu đô thị mới Phú Lương.

Hải Phát chính thức hợp tác đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Phú Lương

Phối cảnh dự án Khu đô thị Phú Lương
Khu đô thị Phú Lương rộng 34,4ha do Công ty CP Đầu tư Trung Việt làm chủ đầu tư. Dự kiến vào đầu tháng 6/2016, Công ty CP Đầu tư Trung Việt và Hải Phát sẽ tiến hành khởi công xây dựng khu biệt thự, liền kề.
Hải Phát cũng cung cấp nguồn tài chính tương đối lớn để chịu trách nhiệm trong việc hoàn thiện một phần tiền thuế đất, hoàn thiện các giấy tờ để được cấp sổ đỏ cho nhiều tiêu khu của dự án. Đồng thời Hải Phát sẽ tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực, tài chính để hoàn thiện thi công phần hạ tầng còn lại của dự án như cảnh quan cây xanh, đường giao thông nội bộ, cổng vào khu đô thị.
Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công xây dựng các khu nhà liền kề và biệt thự trong tháng 6/2016. Song song đó, Hải Phát cũng sẽ tiếp tục hướng đến việc hoàn thiện các tiện ích nội khu, cảnh quan, sân vườn… tạo điểm nhấn toàn khu đô thị.
Đặc biệt, Ngân hàng Indovina cũng tham gia vào việc tài trợ tín dụng phát triển dự án cho dự án với tổng giá trị lên đến gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Hải Phát được Indovina tài trợ trên 500 tỷ.
Việc Hải Phát đầu tư vốn vào khu đô thị mới Phú Lương khi mà dự án vẫn đang nợ đọng tiền thuế là một câu hỏi rất lớn cần được lý giải.
Dự án nằm ở vị trí đắc địa
Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Hải Phát cho biết, Hải Phát nhìn thấy tiềm năng to lớn của dự án trong bối cảnh thị trường hiện nay khi hầu hết các nhà đầu tư dường như không còn hứng thú với nguồn cung các căn hộ chung cư. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa giữa trung tâm trong chuỗi quần thể dự án quận Hà Đông, hệ thống giao thông thuận tiện dễ dàng thông thương giữa các vùng khác cùng những tiện ích nội ngoại khu cao cấp cũng là một trong những thế mạnh của khu đô thị Phú Lương.
Đặc biệt, giá trị bất động sản của những khu nhà ở tại Khu đô thị Phú Lương sẽ ăn theo sự gia tăng giá trị thương mại của toàn dự án. “Không chỉ đầu tư biệt thự, nhà liền kề, phố thương mại, khu đô thị Phú Lương còn phát triển tổ hợp chung cư kết hợp dịch vụ với nhiều tiện ích. Khu đô thị này chắc chắn gia tăng giá trị cho những khu nhà ở lân cận”-  đại diện Hải Phát khẳng định.
Nằm đắc địa tại trung tâm hành chính phường Phú La, quận Hà Đông và trên trục đường hướng tâm vào trung tâm thành phố Hà Nội, Khu đô thị mới Phú Lương có hệ thống giao thông thuận tiện, tiếp giáp những trục đường huyết mạch của Thủ đô như: Đại lộ Thăng Long, đường Vành đai 4, đường Lê Trọng Tấn, đường liên tỉnh Hà Nội – Lào Cai….
Tổng quy mô toàn khu đô thị lên tới 34,4ha trong đó bao gồm 669 căn liền kề và 361 căn biệt thự. Dự án bao gồm nhiều hạng mục đất công trình công cộng, đất cây xanh công viên, đất trường học, mầm non, giao thông, bệnh viện… được quy hoạch tập trung và phát triển đồng bộ hạ tầng.
Linh Vân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.