Doanh nghiệp - Dự án

Hà Nội: 100% đại biểu nhất trí giữ tên cầu Nhật Tân

05/12/2014 00:00

Với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt nhất trí, HĐND TP Hà Nội vừa chính thức thông qua Tờ trình về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn TP, trong đó có đặt tên cầu Nhật Tân.

Hà Nội: 100% đại biểu nhất trí giữ tên cầu Nhật Tân

Cầu nằm trên tuyến đường vành đai 2 của TP có tổng chiều dài 8,9km với điểm đầu tại khu vực phường Phú Thượng, quận Tây Hồ và điểm cuối tại nút giao với đường Nam Hồng thuộc huyện Đông Anh. Cầu có tổng chiều dài 3.755m, mặt cắt ngang rộng 33,2m cho 8 làn xe và đường dẫn 2 đầu cầu có tổng chiều dài của là 5,18km. Phần cầu chính được thiết kế là cầu dây văng liên tục gồm 5 trụ tháp có chiều dài là 1.500m. Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư là 13.626 tỷ đồng.

Cũng trong buổi sáng 5/12, HĐND TP thông qua việc đặt tên 21 phố và 4 đường mới gồm: Thọ Giáp, Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông (quận Cầu Giấy); Bằng Liệt, Hưng Phúc, Đông Thiên (quận Hoàng Mai); Thiên Hiền, Sa Đôi, Phú Đô, Phố Nhổn, Hòe Thị, Tu Hoàng, Thị Cấm, Ngọc Trục, Đại Mỗ, Cầu Cốc, Miêu Nha, Cương Kiên, Đồng Me, Miếu Đầm (quận Nam Từ Liêm); Cầu Hang (thị xã Sơn Tây). 4 đường mới gồm: đường Quảng Oai, Phú Mỹ, Tây Đằng (huyện Ba Vì) và đường Đá Bạc (thị xã Sơn Tây). Riêng đường Hữu Hưng (quận Nam Từ Liêm) được điều chỉnh kéo dài.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.