Doanh nghiệp - Dự án

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM lên tiếng về công trình sai phép Thảo Điền Sapphire

19/06/2017 15:54

Mới đây, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sẽ cưỡng chế, không cho tồn tại sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire. Ngoài ra, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cũng cho biết đã giao Thanh tra sở là đầu mối cung cấp thông tin vụ việc.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM lên tiếng về công trình sai phép Thảo Điền Sapphire

Công trình nhìn giống hồ bơi trong sự án Thảo Điền Sapphire được Công ty Cổ phần TDS xây sai phép

Liên quan đến những sai phạm tại dự án này, một lãnh đạo của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, sau khi bị xử phạt lần một với mức phạt là 40 triệu đồng, Thanh tra Sở đã nhiều lần hướng dẫn, yêu cầu đi xin điều chỉnh giấy phép nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần TDS không thực hiện mà vẫn tiến hành xây dựng. Do vậy, đội thanh tra xây dựng địa bàn Quận 2 tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính lần 2. 

Theo vị này, trong tuần này Thanh tra Sở sẽ làm việc với UBND Quận 2, UBND Phường Thảo Điền, Công ty Cổ phần TDS và đơn vị thi công để giải quyết vụ việc theo hướng yêu cầu Công ty Cổ phần TDS phải tự giác tháo dỡ phần xây dựng sai phép, nếu không thực hiện thì sẽ cương quyết cưỡng chế công trình vi phạm.

Trong biên bản vi phạm hành chính lần 1, tổng diện tích xây dựng sai phép của Công ty Cổ phần TDS là 1.127m2 nhưng đến biên bản vi phạm hành chính lần 2 thì tổng diện tích xây dựng sai phép đã tăng lên tới gần 1.400m2.

Trong giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015 do Sở Xây dựng cấp, toàn bộ Dự án Thảo Điền Sapphire có 29 căn biệt thự và 1 nhà quản lý. Đáng chú ý, nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD không có hạng mục xây dựng các công trình hồ bơi.

Bên cạnh đó từ quá trình ghi nhận thực tế thì ở cổng dự án còn có công trình xây dựng kiên cố khoảng 20m2 dành cho bảo vệ sử dụng để kiểm soát người ra vào dự án. Nhưng khi đối chiếu công trình này với giấy phép xây dựng thì cũng không hề thấy thể hiện phần công trình cổng chào và căn nhà dành cho bảo vệ nói trên.

Hiện dư luận đang rất quan tâm, theo dõi việc khắc phục những công trình sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire xây dựng sai phép bị xử phạt 1 tỷ đồng. Ngoài ra khách hàng cũng đặt câu hỏi nếu hồ bơi đi liền với biệt thự bị phá dỡ thì chủ đầu tư là Công ty Cổ phần TDS sẽ giải quyết quyền lợi của họ như thế nào?

Nêu quan điểm về việc xử lý sai phạm tại Thảo Điền Sapphire, chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết về nguyên tắc thì Công ty Cổ phần TDS bắt buộc phải tháo dỡ phần sai phạm.

“Quyết định xử phạt của UBND TP.HCM là hoàn toàn đúng, doanh nghiệp phải chấp hành đúng như thời hạn như trong quyết định. Doanh nghiệp có kiến nghị gì thêm thì đó là chuyện của doanh nghiệp. Nếu thật sự là doanh nghiệp chưa triển khai nghiêm túc theo yêu cầu của quyết định xử phạt thì UBND Q.2 và các cơ quan chức năng của TP sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa để tiếp tục có những biện pháp xử lý một cách nghiêm minh”, ông Hoan nói.

Hé lộ thêm về dự án Thảo Điền Sapphire bị phạt 1 tỷ đồng vì xây sai phép

Phương Thảo

 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.