Doanh nghiệp - Dự án

FLC tiết lộ giá bán gây “sốc” tại dự án 36 Phạm Hùng

03/07/2014 00:00

Đại diện Tập đoàn FLC vừa cho biết, dự án FLC Complex Phạm Hùng tọa lạc tại 36 Phạm Hùng sẽ chính thức khởi công trong tháng 8/2014 và giá khởi điểm chỉ từ 23 triệu đồng/m2.

FLC tiết lộ giá bán gây “sốc” tại dự án 36 Phạm Hùng

Ông Doãn Văn Phương – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, chủ đầu tư chưa thông qua phương án bán hàng cũng như chưa “hứa hẹn” với bất cứ khách hàng nào về các “suất đối ngoại” hay “suất mua” chung cư tại dự án. Do vậy thông tin trên mạng chủ yếu là giới đầu cơ bất động sản tung ra để gom khách trước. Động thái của giới đầu cơ cho thấy “sức nóng” của dự án này đang ngày một tăng lên.

Lý giải sức hút của dự án, ông Phương tiết lộ tòa cao ốc FLC Complex Phạm Hùng gồm 38 tầng với đầy đủ các hạng mục chức năng tiện ích dành cho cư dân như bể bơi trên không, sân đỗ trực thăng và đặc biệt diện tích rất hợp lý, từ 70m2 tới 100m2.

“Chúng tôi hướng tới đối tượng mua nhà là công chức trẻ, gia đình trẻ có nhu cầu sở hữu một căn hộ vừa tiền. Chúng tôi thiết kế đa dạng nhiều loại diện tích căn hộ, có những căn hộ diện tích nhỏ dạng studio nhưng cũng có những căn diện tích khoảng trên 100m2, nhằm xây dựng một cộng đồng cư dân hài hoà, cùng mặt bằng dân trí, hướng tới một khu chung cư văn minh, hiện đại”, ông Phương chia sẻ.

Ông Phương cũng tiết lộ, giá bán căn hộ tại dự án FLC Complex Phạm Hùng không cao chót vót như những lời đồn đoán từ giới đầu cơ. Các căn hộ tại dự án được bán với giá 23 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất hoàn thiện). Như vậy, căn hộ khoảng 65 – 70m2 chỉ có giá trên 1 tỷ đồng và căn lớn nhất cũng chỉ trên 2 tỷ đồng.

Được biết, FLC đã bỏ ra 198 tỷ đồng để mua lại “khu đất vàng” 36 Phạm Hùng. Dự án được đánh giá là dự án vàng vì nằm trong khu vực trung tâm với nhiều công trình thuộc diện lớn nhất Hà Nội. Trong tương lai, khu vực hai bên đường Phạm Hùng còn được quy hoạch để xây dựng hàng loạt công sở của cả Trung ương và Hà Nội. Chủ đầu tư khẳng định, FLC Complex Phạm Hùng sẽ được xây dựng và hoàn thành trong vòng 2 – 2,5 năm.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.