Doanh nghiệp - Dự án

FLC gây “sốc” với giá bán hơn 1.100 căn hộ tại Hà Nội

07/07/2014 00:00

Với vị trí gần trung tâm lại là dự án nhà ở thương mại, FLC Garden City (Từ Liêm, Hà Nội) do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư khiến nhiều người mình bởi mức giá cạnh tranh hơn cả nhà ở xã hội.

FLC gây “sốc” với giá bán hơn 1.100 căn hộ tại Hà Nội

Theo thiết kế, giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai trên diện tích 7,8ha, bao gồm 1 tòa đơn, 1 khối đôi chung cư, và khu biệt thự, nhà liền kề, cây xanh, hồ nước lớn, nhà trẻ. Trong đó, khối tòa chung cư nhỏ có diện tích xây dựng khoảng 1.000m2, cao 29 tầng; khối lớn có diện tích khoảng 2.200m2, được xây dựng ở độ cao từ 20 – 34 tầng. Khu vực chung cư được thiết kế có diện tích dao động từ 45 đến trên 80m2/căn. Tổng số căn hộ chào bán của toàn thể 2 khối là xấp xỉ 1.100 căn, sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2016.

Đối với đất biệt thự và nhà liền kề, mức giá mà FLC đưa ra cũng gây sốc không kém khi bán 20 nền đất biệt thự có diện tích từ 200 – 300 m2 và 120 nhà liền kề được thiết kế diện tích từ 90 – 100m2/căn với giá từ 15 – 16 triệu đồng/m2. Như vậy, với số tiền từ 540 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ có cơ hội được sở hữu một căn hộ chung cư thương mại tại FLC Garden City và hơn 1,4 tỷ đồng để sở hữu 1 đất nền liền kề, được hỗ trợ vốn vay từ BIDV.

Hiện FLC đang thực hiện ưu tiên cho cán bộ, công nhân viên đăng ký mua các sản phẩm của dự án mà Công ty triển khai.

Được biết, trước FLC Garden City, FLC đã gây sốc với mức giá chào bán dự kiến chỉ 23 triệu đồng/m2 đối với căn hộ dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trong khi mức giá chung của khu vực này đều ở mức trên 30 triệu đồng/m2. Vậy, đâu là lý do khiến FLC có thể đưa ra mức giá gây sốc cho thị trường như vậy?

Theo tìm hiểu của phóng viên, cả 2 dự án là FLC Garden City và FLC Complex 36 Phạm Hùng đều được Tập đoàn mua về trong giai đoạn thị trường bất động sản chạm đáy. Đây là nguyên nhân quan trọng giúp FLC có thể hạ được giá thành sản phẩm, trong bối cảnh nhiều dự án khác bị đội chi phí lên cao do thời gian triển khai dự án kéo dài từ giai đoạn trước khủng hoảng đến nay.

Điểm thứ 2 đáng quan tâm là lựa chọn phân khúc khách hàng. Báo cáo của tất cả các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực bất động sản các quý gần đây cho thấy, phân khúc giá tầm trung, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng, gần trung tâm luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung. Với giá vốn ban đầu thấp, cộng với việc lựa chọn phân khúc bán hàng hợp lý và với lịch sử dự án FLC Landmark Tower được hoàn thành trước hạn 4 tháng, FLC đang đứng trước cơ hội làm giàu khi biến cơ hội có nhà cho mọi người dân trở thành hiện thực.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.