Doanh nghiệp - Dự án

Ecopark đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cho phân khu Aqua Bay

22/06/2016 10:28

(DĐDN) - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư khu đô thị Ecopark chính thức ký kết Hợp đồng với nhà thầu danh tiếng Utracon để triển khai thiết kế và thi công 3 cây cầu tại phân khu Aqua Bay và đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

Ecopark đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cho phân khu Aqua Bay

Toàn cảnh dự án khu đô thị Ecopark

Các gói thầu được ký kết, trị giá hơn 280 tỷ đồng bao gồm: Thiết kế, thi công Cầu B1 & B17 thuộc phân khu Aqua Bay – Ecopark và thiết kế, thi công cầu qua sông đào nhân tạo, đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên.

Đơn vị trúng thầu là Liên danh nhà thầu Công ty Utracon Overseas Pte.Ltd (Singapore) và Công ty TNHH Utracon Việt Nam. Đây là những tên tuổi rất uy tín trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và dân dụng, đồng thời cũng là nhà thầu đã thực hiện thiết kế và thi công Cầu Bắc Hưng Hải - điểm nhấn kiến trúc hiện đại được khánh thành vào tháng 9/2015.


Lễ ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Benny Ho, Tổng Giám đốc Utracon Việt Nam cho biết: “Về vấn đề thi công, dự án sẽ được điều hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, giám sát chuyên nghiệp trong và ngoài nước, được triển khai bởi đội ngũ công nhân Việt Nam chuyên cần và tâm huyết, ứng dụng những giải pháp thiết kế tối ưu, biện pháp thi công hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nhất”. Đồng thời, ông cũng khẳng định dự án tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa chủ đầu tư Ecopark và nhà thầu Utracon cũng như tình hữu nghị khăng khít giữa 2 quốc gia Việt Nam và Singapore.

Các cây cầu trên không chỉ là những công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng, giúp giao thông giữa Ecopark và các khu vực lân cận (Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh...) thuận tiện, thông suốt hơn mà chắc chắn còn là những công trình kiến trúc đẹp, hài hoà với toàn bộ cảnh quan tại Thành phố Xanh.

Dự kiến, cầu qua sông đào nhân tạo sẽ hoàn thành trước tháng 10/2019, còn 2 cầu B1 & B17 sẽ hoàn tất các hạng mục trước tháng 8/2017. Việc chủ đầu tư hoàn thành cầu đúng thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng tại cộng đồng Aqua Bay khẳng định Ecopark luôn chú trọng đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng trước khi cư dân về sinh sống.

Khu đô thị Ecopark hiện thực hóa ý tưởng về một thành phố xanh, phát triển bền vững với môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, mang lại cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và trọn vẹn. Ecopark được xây dựng theo mô hình thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích công cộng hiện đại như: hệ thống xe bus nội bộ, công viên cây xanh, khu phức hợp thể thao, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị, học viện golf đẳng cấp quốc tế…


Không gian tràn ngập màu xanh

Phân khu Aqua Bay vừa ra mắt khách hàng trong năm qua đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Ecopark trong quá trình kiến tạo một khu đô thị ngày càng đẹp hơn về cảnh quan, hiện đại đồng bộ hơn về dịch vụ tiện ích và một môi trường sống hoàn hảo hơn.

Các sản phẩm nhà phố, khu biệt thự và căn hộ cao tầng đã mở bán tại Aqua Bay nhận được sự chào đón, quan tâm của đông đảo thị trường và đã ghi nhận kết quả kinh doanh kỷ lục trong thời gian rất ngắn.Tiến độ thực tế phân khu Aqua Bay

Hiện tại, công tác thi công các hạng mục tại cộng đồng Aqua Bay đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy hoạch thiết kế, tiến độ xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. 

Các cư dân tương lai của khu đô thị đã nhìn thấy hình hài một cộng đồng sôi động qua công tác thi công gấp rút tại khu biệt thự Marina Waterfront Residences & Mimosa Valley (nhiều biệt thự đã hoàn thiện tường, tiến hành công tác hoàn thiện cầu thang các tầng, một số căn khác đang tiến hành công tác lấp cát đôn nền, thi công dầm sàn); nhà phố thương mại Thảo Nguyên & Thuỷ Nguyên (một số căn đã xây tường, các căn khác đang tiến hành công tác thi công dầm sàn); khu căn hộ hiện đại West Bay Sky Residences (đã hoàn thiện phần móng đúng kế hoạch, đang triển khai phần thân, thi công kết cấu cột dầm sàn tầng 1).


Phối cảnh học viện golf EPGA Việt Nam

Đặc biệt, tại Học viện golf EPGA Việt Nam, toàn bộ phần xây trát của club house đã hoàn thiện, sân cỏ đang tiến hành công tác tạo hình hố và các đường golf, sẵn sàng chào đón các golf thủ đầu tiên vào tháng 10/2016.

Xem thêm: Ngoài sức tưởng tượng: Ecopark bán sạch 2000 căn hộ West Bay trong một tháng

Linh Thuỷ

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Đó là thông tin được ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra khi nói về những vấn đề tiếp cận đất đai cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.