Doanh nghiệp - Dự án

Duyệt đồ án quy hoạch 1/500 dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tại Đông Anh

09/05/2018 17:40

Việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết Dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tập trung tại Đông Anh vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành tại Quyết định số 2141/QĐ-UBND.

Duyệt đồ án quy hoạch 1/500 dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tại Đông Anh

Vị trí lập đồ án quy hoạch Dự án thí điểm khu nhà ở xã hội tại Đông Anh. Ảnh: internet

Theo đồ án được duyệt, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có quy mô khoảng 44,72ha, thuộc địa giới hành chính xã Tiên Dương (huyện Đông Anh). Quy hoạch có dân số dự kiến khoảng 12.500 người. Khu đất lập quy hoạch chi tiết gồm tất cả 11 ô, mỗi ô này có thể sẽ gồm một hoặc nhiều chức năng sử dụng đất.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng hoàn chỉnh một khu nhà ở xã hội tập trung. Trong đó đất quy hoạch được bố trí như sau: đất dành cho nhóm nhà ở là 166.614m2; đất dành cho xây dựng trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở là 47.420m2; còn lại là đất dành cho cây xanh, bãi đỗ xe, đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật...

Cũng theo quyết định được duyệt, ranh giới của đồ án quy hoạch như sau: phía Đông giáp với quốc lộ 3; phía Tây giáp với đường quy hoạch mặt cắt ngang 40m; phía Nam giáp với đường quy hoạch và Công viên Kim Quy; còn lại phía Bắc và Đông Bắc giáp với đường quy hoạch mặt cắt ngang 25m.

Được biết, quyết định trên sẽ cụ thể hóa cho định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt trước đó đồng thời là cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp lập dự án đầu tư, chính quyền địa phương thực hiện quản lý quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng, đất đai...

(Theo Hà Nội mới)

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.