Doanh nghiệp - Dự án

Duyệt đồ án quy hoạch 1/500 dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tại Đông Anh

09/05/2018 17:40

Việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết Dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tập trung tại Đông Anh vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành tại Quyết định số 2141/QĐ-UBND.

Duyệt đồ án quy hoạch 1/500 dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tại Đông Anh

Vị trí lập đồ án quy hoạch Dự án thí điểm khu nhà ở xã hội tại Đông Anh. Ảnh: internet

Theo đồ án được duyệt, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có quy mô khoảng 44,72ha, thuộc địa giới hành chính xã Tiên Dương (huyện Đông Anh). Quy hoạch có dân số dự kiến khoảng 12.500 người. Khu đất lập quy hoạch chi tiết gồm tất cả 11 ô, mỗi ô này có thể sẽ gồm một hoặc nhiều chức năng sử dụng đất.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng hoàn chỉnh một khu nhà ở xã hội tập trung. Trong đó đất quy hoạch được bố trí như sau: đất dành cho nhóm nhà ở là 166.614m2; đất dành cho xây dựng trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở là 47.420m2; còn lại là đất dành cho cây xanh, bãi đỗ xe, đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật...

Cũng theo quyết định được duyệt, ranh giới của đồ án quy hoạch như sau: phía Đông giáp với quốc lộ 3; phía Tây giáp với đường quy hoạch mặt cắt ngang 40m; phía Nam giáp với đường quy hoạch và Công viên Kim Quy; còn lại phía Bắc và Đông Bắc giáp với đường quy hoạch mặt cắt ngang 25m.

Được biết, quyết định trên sẽ cụ thể hóa cho định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt trước đó đồng thời là cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp lập dự án đầu tư, chính quyền địa phương thực hiện quản lý quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng, đất đai...

(Theo Hà Nội mới)

Tín dụng cho bất động sản: Bao nhiêu là đủ?

Tín dụng cho bất động sản: Bao nhiêu là đủ?

Ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính-Tiền tệ Quốc gia cho rằng, nguồn vốn dành cho bất động sản đang khá eo hẹp.

Đua nhau

Đua nhau "xà xẻo" Vịnh Nha Trang

Đi ngược lại tinh thần bảo vệ, tôn tạo, hàng loạt dự án bất động sản đang đua nhau “xà xẻo” danh thắng Vịnh Nha Trang.

Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do chênh lệch cung-cầu

Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do chênh lệch cung-cầu

Theo báo cáo của CoreLogic, sự mất cân đối cung-cầu trên khắp nước Mỹ đã đẩy giá nhà trong tháng 3 năm nay tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng cao nhất được ghi nhận trong vòng 12 năm qua.