Doanh nghiệp - Dự án

Dự án Central Land xây dựng theo công nghệ lắp ghép modul của Nhật

13/06/2015 00:00

Ngày 11/6, Công ty TNHH Something Việt Nam đã tổ chức lễ hoàn thành phần thô Nhà mẫu WPC cho Dự án Central Land- Khu công nghiệp VSIP II mở rộng tại tỉnh Bình Dương.

Dự án Central Land xây dựng theo công nghệ lắp ghép modul của Nhật

Nhà mẫu theo công nghệ lắp ghép bê tông đúc sẵn tại KCN VSIP II (Ảnh Báo Công thương)

Chủ đầu tư Dự án Central Land cho biết, dự án Central Land là sự hợp tác giữa Công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Sài Gòn với Công ty Okamura Viet Home (thuộc Tập đoàn Okamura Home của Nhật Bản). Dự án này có tổng diện tích 8ha với 478 lô đất nền, trong đó có 100 căn dự kiến được xây dựng theo công nghệ WPC. Các căn hộ này được xây dựng 2-3 tầng, có diện tích từ 93 – 120m2, vật liệu là sản phẩm Japanel (bê tông được sản xuất tại nhà máy) và lắp ghép theo công nghệ WPC. Công ty TNHH Something Việt Nam cung ứng vật tư và chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép cho dự án.

Điểm đặc biệt của dự án Central Land đó là xây dựng theo công nghệ Nhật Bản, công nghệ nhà lắp ghép bằng sản phẩm Japanel và công nghệ WPC. Đây là quy trình xây dựng hoàn toàn bằng hệ thống các module lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Công nghệ mới này tạo ra một bước tiến trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam, nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại của xây dựng truyền thống như: rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chống được động đất cấp 8 như tiêu chuẩn ở Nhật… Ngoài ra, giải pháp xây dựng mới đáp ứng cho thị trường loại vật liệu không nung mới với nhiều ưu điểm vượt trội như cường độ cao và đồng đều, chất lượng đảm bảo, khả năng chống thấm và chống trộm cao, nhằm hướng tới mục tiêu kiến trúc xanh bền vững trong tương lai.

Hiện tại, 4 căn nhà mẫu sẽ được hoàn thiện vào khoảng trung tuần tháng 8/2015 và bàn giao cho khách hàng.

Thu Hiền

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.