Doanh nghiệp - Dự án

Dự án Central Land xây dựng theo công nghệ lắp ghép modul của Nhật

13/06/2015 00:00

Ngày 11/6, Công ty TNHH Something Việt Nam đã tổ chức lễ hoàn thành phần thô Nhà mẫu WPC cho Dự án Central Land- Khu công nghiệp VSIP II mở rộng tại tỉnh Bình Dương.

Dự án Central Land xây dựng theo công nghệ lắp ghép modul của Nhật

Nhà mẫu theo công nghệ lắp ghép bê tông đúc sẵn tại KCN VSIP II (Ảnh Báo Công thương)

Chủ đầu tư Dự án Central Land cho biết, dự án Central Land là sự hợp tác giữa Công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Sài Gòn với Công ty Okamura Viet Home (thuộc Tập đoàn Okamura Home của Nhật Bản). Dự án này có tổng diện tích 8ha với 478 lô đất nền, trong đó có 100 căn dự kiến được xây dựng theo công nghệ WPC. Các căn hộ này được xây dựng 2-3 tầng, có diện tích từ 93 – 120m2, vật liệu là sản phẩm Japanel (bê tông được sản xuất tại nhà máy) và lắp ghép theo công nghệ WPC. Công ty TNHH Something Việt Nam cung ứng vật tư và chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép cho dự án.

Điểm đặc biệt của dự án Central Land đó là xây dựng theo công nghệ Nhật Bản, công nghệ nhà lắp ghép bằng sản phẩm Japanel và công nghệ WPC. Đây là quy trình xây dựng hoàn toàn bằng hệ thống các module lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Công nghệ mới này tạo ra một bước tiến trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam, nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại của xây dựng truyền thống như: rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chống được động đất cấp 8 như tiêu chuẩn ở Nhật… Ngoài ra, giải pháp xây dựng mới đáp ứng cho thị trường loại vật liệu không nung mới với nhiều ưu điểm vượt trội như cường độ cao và đồng đều, chất lượng đảm bảo, khả năng chống thấm và chống trộm cao, nhằm hướng tới mục tiêu kiến trúc xanh bền vững trong tương lai.

Hiện tại, 4 căn nhà mẫu sẽ được hoàn thiện vào khoảng trung tuần tháng 8/2015 và bàn giao cho khách hàng.

Thu Hiền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.