Doanh nghiệp - Dự án

Dự án 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm có nhà đầu tư mới

03/03/2016 12:11

(DĐDN) - Công ty TNHH Keppel Land vừa đạt thỏa thuận nắm giữ 40% cổ phần của khu phức hợp Empire City được xây dựng tại bán đảo Thủ Thiêm, TP HCM. Giao dịch trên dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 2 -2016.

Dự án 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm có nhà đầu tư mới

Phối cảnh dự án Empire City

Keppel Land chi gần 94 triệu USD để trở thành cổ đông lớn nhất trong Công ty TNHH Empire City. Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái góp 30% vốn và Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners góp 30%.

Empire City có tổng diện tích 14,6 héc ta tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và là khu phức hợp bao gồm khu căn hộ cao cấp, văn phòng, khu bán lẻ, trong đó nổi bật nhất là tòa tháp quan sát cao 86 tầng.

Đây sẽ là khu phức hợp cao nhất Việt Nam bên cạnh tòa tháp Landmark 81 cao 81 tầng tại khu đô thị Vinhomes Central Park và Keangnam Landmark 72 cao 72 tầng.

Keppel Land đã đồng hành cùng Tiến Phước và Trần Thái trong nhiều dự án, trong đó Keppel Land và Tiến Phước đã đầu tư khu căn hộ cao cấp The Estella đã bán hết. Giai đoạn 2 là khu căn hộ Estella Heights đã bán 670 căn hộ.

Ngoài ra, 3 đối tác này đang hợp tác phát triển khu đô thị mới Nam Rạch Chiếc và dự kiến mở bán trong năm 2016.

Tại TP.HCM, Keppel Land đang xây dựng Saigon Centre giai đoạn 2 với 40.000m2, 50.000m2 sàn bán lẻ và 200 căn hộ dịch vụ cao cấp.

Phương Giang

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.