Doanh nghiệp - Dự án

Đối thoại với khách hàng mua đất dự án Sun Bay Đà Nẵng

07/02/2018 06:00

Chính quyền quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng vừa yêu cầu chủ đầu tư và các bên liên quan khẩn trương giải quyết hợp đồng đặt cọc mua bán bất động sản tại dự án Sun Bay Đà Nẵng, báo cáo kết quả cho UBND quận.

Đối thoại với khách hàng mua đất dự án Sun Bay Đà Nẵng

Công trình gây tranh chấp giữa người đặt cọc mua đất và chủ đầu tư tại dự án Sun Bay Đà Nẵng

Liên quan đến việc Công ty Phương Trang dù đã nhận đặt cọc của người dân nhưng lại tự ý xây dựng trên các lô đất đã bán mà không hề thông qua khách hàng tại dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ cao tầng Phương Trang trên đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, mới đây Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu đã có báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng.

Trong báo cáo này, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch Quận Liên Chiểu xác nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang là chủ đầu tư dự án, có ủy quyền cho Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Hai Hạnh thực hiện thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng với khách hàng.

Báo cáo lên UBND TP của quận Liên Chiểu cũng nêu việc các hộ dân mua đất tại dự án đã thực hiện đúng nội dung hợp đồng đặt cọc đã ký kết, còn việc chậm trễ trong thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân đặt cọc các lô A1, A2, A3, A4, A5, A6 và A7 tại khu A của dự án này là do yếu tố bất khả kháng và đã được bên bán đất thông báo cho khách hàng vào tháng 5/2017.

UBND quận đã chỉ đạo tổ chức ngay một buổi làm việc sau sự kiện các hộ dân treo băng rôn phản đối chủ đầu tư. Các bên liên quan gồm người đặt cọc mua đất dự án, Công ty Phương Trang, Công ty Cổ phần Xây dựng và Địa ốc Phú Gia Thịnh tại buổi làm việc này đã thống nhất “tạm dừng thi công các công trình xây dựng trên khu đất dự án”.

Trước đó, Chủ tịch Quận Liên Chiểu đã yêu cầu Phòng quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và tham mưu cho UBND quận có biện pháp xử lý kịp thời nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng ý kiến thống nhất tại buổi làm việc. Bên cạnh đó, theo dõi, tham mưu cho UBND quận báo cáo kịp thời cho UBND thành phố biết tình hình diễn ra tại dự án.

Báo cáo lên thành phố, Chủ tịch quận Liên Chiểu nêu rõ đề nghị Công ty Phương Trang, Công ty Hai Hạnh “khẩn trương làm việc với các hộ dân đã ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán bất động sản tại dự án”.

Các bên phải cùng tiến hành thương lượng giải quyết các vướng mắc trong thực hiện hợp đồng trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư và các hộ dân sau khi có kết quả thượng lượng giải quyết hợp đồng đặt cọc phải có văn bản thông báo cho UBND quận biết.

Tuy nhiên, quận Liên Chiểu yêu cầu các hộ dân không được có các hành vi vi phạm như tụ tập đông người… mà nên làm việc trực tiếp với Giám đốc Công ty về các quyền lợi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng đề nghị các hộ đã đặt cọc mua đất dự án này “cử ra đại diện thường xuyên giữ liên hệ với chính quyền và cơ quan chức năng để giải quyết quyền lợi hợp pháp theo quy định của pháp luật đối với các lô đất đã ký kết hợp đồng đặt cọc tại dự án”.

Công ty Phương Trang lừa “thượng đế” mua đất dự án?

KIỀU VŨ

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Năm 2017 khép lại với những kết quả về số lượng và giá trị giao dịch lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đem lại nguồn đầu tư khá ấn tượng trong những năm qua kể từ thời điểm Việt Nam mở cửa hội nhập toàn cầu.

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Mỗi dịp Tết đến cũng là lúc mọi người muốn trang hoàng cho “tổ ấm” của mình trở nên đẹp và ấm áp hơn cũng đồng nghĩa dọn dẹp những điều không may mắn trong năm vừa qua và hy vọng đón một năm mới với nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.