Doanh nghiệp - Dự án

Đà Nẵng sẽ điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Nam Ô Resort

10/04/2018 19:42

Đây là thông tin chính thức được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đưa ra tại buổi họp báo quý I/2018 liên quan đến dự án Lancaster Nam O Resort do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Đà Nẵng sẽ điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Nam Ô Resort

Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định sẽ điều chỉnh quy hoạch dự án Lancaster Nam O Resort

Tại cuộc họp báo Quý I/2018 của TP Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ, phóng viên đặt câu hỏi liên quan dự án Nam Ô, đến thời điểm này TP và chủ đầu tư đã thống nhất những gì và có giữ hiện trạng các di tích?

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, dự án Nam Ô Resort đã có từ trước năm 2010. Chủ đầu tư được thành phố giao đất và thu tiền đất từ thời điểm đó, đáng lẽ dự án được tiến hành từ lâu nhưng do công tác giải phóng mặt bằng chậm.

Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Sau điều chỉnh quy hoạch 6,4ha đất resort bị xóa sổ

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nhà đầu tư rào dọn lại khu vực thì phát sinh vấn đề dân có ý kiến phản đối dự án. “Sở Xây dựng Đà Nẵng và nhà đầu tư đang rà soát lại để điều chỉnh quy hoạch trên tinh thầ tạo điều kiện cho sự tham gia của cộng đồng” – ông Thơ khẳng định.

Dự án Lancaster Nam O Resort nhìn từ trên cao

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết điều chỉnh quy hoạch bao gồm các việc:

Thứ nhất, mở một số lối xuống biển với đủ độ rộng để nhân dân sinh hoạt, lên xuống biển bình thường (chứ không phải như dãy Ngũ Hành Sơn).

Thứ hai, trùng tu và tôn tạo lại các di tích lịch sử, miếu đình tại khu vực.

Thứ ba, nghiên cứu, phục hồi, mở rộng lại làng nước mắm Nam Ô. Ví dụ có thể biến khu vực đó thành khu tổ chức trình diễn, còn sản xuất sẽ là khu khác.

Thứ tư, về đường ranh giới giữa khu du lịch và khu dân cư sẽ mở rộng ra và không có che chắn.

Thứ năm, thực hiện nâng cấp, cải tạo khu dân cư Nam Ô, mở rộng kiệt hẻm, có thể đề xuất, cải tạo để biến thành khu du lịch mà người dân có thể tham gia vào hoạt động du lịch như khu vãn cảnh, đi xe đạp, đi bộ… Đồng thời, nghiên cứu khả năng sử dụng, tận dụng lại thuyền, thúng chứ không phải cho nghỉ hoàn toàn.

Ông Thơ cho biết: “Đây là dự án chưa được triển khai nên còn có cơ hội điều chỉnh, nhà đầu tư qua các buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng cũng đồng ý các chủ trương này và bày tỏ thiện chí cùng làm với người dân. Hiện Sở Xây dựng đang được giao làm việc để thực hiện các điều chỉnh như nói trên”, ông Thơ chia sẻ.

Được biết, qua làm việc với Tập đoàn Trung Thuỷ - chủ đầu tư dự án Nam Ô Resort, thành phố Đà Nẵng đã có được sự thống nhất các lối xuống biển cho dân ở khu vực này được mở rộng lên 5,5m và có lề đường.

Trung Thủy Đà Nẵng phủ nhận chặn lối xuống biển của dân?

KIỀU VŨ

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.