Doanh nghiệp - Dự án

Đà Nẵng chờ ý kiến của Thủ tướng về khu biệt phủ của đại gia vàng

01/12/2015 06:43

Ngày 30/11/2015 là thời hạn cuối cùng mà UBND TP. Đà Nẵng ấn định buộc phải tháo dỡ khu biệt phủ của đại gia vàng xây dựng trái phép trên khu rừng cấm Nam Hải Vân. Tuy nhiên, UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định lùi thời hạn chưa tháo dỡ khu biệt phủ để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.

Đà Nẵng chờ ý kiến của Thủ tướng về khu biệt phủ của đại gia vàng

Biệt phủ xây dựng trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân

UBND TP. Đà Nẵng qua xem xét hồ sơ và đơn kêu cứu của ông Ngô Văn Quang đã thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ đối với biệt thự của ông Ngô Văn Quang cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, ngày 7/8/2015, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định nêu rõ: Nếu ông Quang không tháo dỡ vào hạn cuối ngày 30/11 này, UBND TP. Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế.

Được biết, trong thời gian qua, để cứu nguy cho khu biệt phủ của mình khỏi bị tháo dở, ông Ngô Văn Quang làm đơn gửi UBND TP. Đà Nẵng và các cơ quan chức năng xin gia hạn tháo dỡ và đã được UBND TP. Đà Nẵng chấp nhận cho phép lùi thời hạn tháo dỡ đến hết ngày 30/11. Cùng với đó, ông Ngô Văn Quang đã làm đơn gửi các quan chức năng ở Trung ương để xin cứu xét về trường hợp này với mong muốn giữ lại để làm khu du lịch sinh thái.

Hiện, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đang làm việc với TP. Đà Nẵng về giải quyết đơn thư của công dân trong đó có đơn xin giữ biệt thự của ông Quang. Quyết định thành lập tổ công tác thực hiện theo  các công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II của Thanh tra Chính phủ về rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang. (tại tiểu khu 11, đồi Chim Chim, quận Liên Chiểu).

Nguyễn Phước

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.