Doanh nghiệp - Dự án

Coteccons có thể đầu tư vào Hồ Tràm Strip

02/12/2015 17:55

Ngày 2/12, Công ty Dự án Hồ Tràm – Công ty con của Asian Coast Development Limited – chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Strip vừa ký biên bản ghi nhớ với Công ty Xây dựng Coteccons về việc phát triển hệ thống tòa nhà căn hộ mới tại dự án Hồ Tràm Strip.

Coteccons có thể đầu tư vào Hồ Tràm Strip

Lễ ký kết về việc phát triển hệ thống tòa nhà căn hộ mới tại dự án Hồ Tràm Strip.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Coteccons cho biết: Trước mắt, Coteccons sẽ đóng vai trò là nhà thiết kế và xây dựng khu căn hộ và biệt thự tại dự án Hồ Tràm Strip. Tuy nhiên, ông Dương cũng nói rằng Coteccons có thể đầu tư tiền vào dự án khu nhà ở tại Hồ Tràm Strip. Hiện tại Coteccons đang là một trong những tập đoàn xây dựng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là nhà thầu xây dựng giai đoạn một cho dự án Hồ Tràm Strip.

“Nội dung chi tiết về sự hợp tác sẽ được bàn đến sau này. Coteccons sẽ thiết kế và xây dựng, và cũng có thể bỏ tiền vào cùng xây dựng với Asian Coast Development Limited” – ông Dương nói.

Mặc dù nội dung hợp tác cụ thể vẫn chưa được quyết định, nhưng bản ghi nhớ mới được ký kết lần này giữa Coteccons và Công ty Dự án Hồ Tràm đánh dấu mốc phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai bên. Như lời ông Dương nói thì giữa hai bên không còn tồn tại mối quan hệ khách hàng – nhà thầu, mà thay vào đó là mối quan hệ đối tác.

Hồ Tràm Strip là dự án phức hợp khu du lịch, giải trí và nhà ở lớn nhất Việt Nam, tính theo số vốn cam kết đầu tư. Giai đoạn một của dự án là khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm gồm 541 phòng khách sạn 5 sao, cụm nhà hàng quốc tế, trung tâm hội nghị, sân gôn và một casino. Nếu được tiến hành xây dựng trong năm sau, khu căn hộ sẽ là hạng mục thứ 2 trong tổng số 5 hạng mục mà Asian Coast Development Limited khởi công xây dựng theo cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư.

Ngọc Linh

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.