Doanh nghiệp - Dự án

Coteccons có thể đầu tư vào Hồ Tràm Strip

02/12/2015 17:55

Ngày 2/12, Công ty Dự án Hồ Tràm – Công ty con của Asian Coast Development Limited – chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Strip vừa ký biên bản ghi nhớ với Công ty Xây dựng Coteccons về việc phát triển hệ thống tòa nhà căn hộ mới tại dự án Hồ Tràm Strip.

Coteccons có thể đầu tư vào Hồ Tràm Strip

Lễ ký kết về việc phát triển hệ thống tòa nhà căn hộ mới tại dự án Hồ Tràm Strip.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Coteccons cho biết: Trước mắt, Coteccons sẽ đóng vai trò là nhà thiết kế và xây dựng khu căn hộ và biệt thự tại dự án Hồ Tràm Strip. Tuy nhiên, ông Dương cũng nói rằng Coteccons có thể đầu tư tiền vào dự án khu nhà ở tại Hồ Tràm Strip. Hiện tại Coteccons đang là một trong những tập đoàn xây dựng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là nhà thầu xây dựng giai đoạn một cho dự án Hồ Tràm Strip.

“Nội dung chi tiết về sự hợp tác sẽ được bàn đến sau này. Coteccons sẽ thiết kế và xây dựng, và cũng có thể bỏ tiền vào cùng xây dựng với Asian Coast Development Limited” – ông Dương nói.

Mặc dù nội dung hợp tác cụ thể vẫn chưa được quyết định, nhưng bản ghi nhớ mới được ký kết lần này giữa Coteccons và Công ty Dự án Hồ Tràm đánh dấu mốc phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai bên. Như lời ông Dương nói thì giữa hai bên không còn tồn tại mối quan hệ khách hàng – nhà thầu, mà thay vào đó là mối quan hệ đối tác.

Hồ Tràm Strip là dự án phức hợp khu du lịch, giải trí và nhà ở lớn nhất Việt Nam, tính theo số vốn cam kết đầu tư. Giai đoạn một của dự án là khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm gồm 541 phòng khách sạn 5 sao, cụm nhà hàng quốc tế, trung tâm hội nghị, sân gôn và một casino. Nếu được tiến hành xây dựng trong năm sau, khu căn hộ sẽ là hạng mục thứ 2 trong tổng số 5 hạng mục mà Asian Coast Development Limited khởi công xây dựng theo cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư.

Ngọc Linh

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.