Doanh nghiệp - Dự án

Chủ tịch Tập đoàn Kosy tiết lộ lý do đầu tư bất động sản tại tỉnh lẻ

28/09/2017 16:00

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp tác chiến lược, tài trợ tín dụng cho các dự án của Tập đoàn Kosy với Ngân hàng TMCP Bảo Việt và công bố Danko Group là đơn vị phân phối các sản phẩm của dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai đã chính thức diễn ra.

Chủ tịch Tập đoàn Kosy tiết lộ lý do đầu tư bất động sản tại tỉnh lẻ

Lễ ký kết hợp tác tài trợ tín dụng cho các dự án của Tập đoàn Kosy

Việc Bảo Việt Bank cam kết tài trợ tín dụng hạn mức lên đến 500 tỷ đồng để triển khai các dự án do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư là sự hợp tác tài chính chiến lược quan trọng, giúp Tập đoàn Kosy nâng cao năng lực tài chính để đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công các dự án.

Trước tiên Bảo Việt Bank thu xếp vốn và giải ngân 125 tỷ để triển khai thực hiện dự án khu đô thị Kosy Lào Cai, tọa lạc tại vị trí cửa ngõ thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Quyết định bảo lãnh tài trợ tín dụng của Bảo Việt Bank dựa trên quá trình thẩm định kỹ càng về uy tín và năng lực của Kosy cùng quy mô của các dự án mà Tập đoàn Kosy đang thực hiện cũng như tính thanh khoản của các dự án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Tập đoàn Kosy được thành lập năm 2008, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, thủy điện, luật trong đó bất động sản được xác định là lĩnh vực mũi nhọn. Hàng loạt các dự án phát triển khu đô thị lớn đã và đang được Tập đoàn Kosy đầu tư phát triển thành công tại các tỉnh, thành phía Bắc như Lào Cai, Thái Nguyên, Sông Công, Bắc Giang và sắp tới là Hà Nội, Sapa, Ninh Bình, Phú Thọ, Vinh, Hà Nam…

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp về hướng đầu tư tại các tỉnh lẻ, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Kosy cho rằng, đây là xu hướng đang được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm bởi quỹ đất tại các thành phố lớn đang dần bị thu hẹp, trong khi các địa phương vẫn còn sở hữu phần lớn quỹ đất “sạch”. Hơn nữa, các sản phẩm bất động sản được quy hoạch đồng bộ, hiện đại… ở các tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”, cung chưa tương xứng với cầu.

Song ông Cường cũng tiết lộ, để đầu tư phát triển một dự án bất động sản thành công ở các tỉnh, ngoài các vấn đề về quy hoạch và pháp lý, các chủ đầu tư cần đảm bảo được cả 3 yếu tố: tiềm lực tài chính, chất lượng triển khai dự án và kênh tiêu thụ sản phẩm.

“Do đó, với cái bắt tay hợp tác chiến lược ba bên, Bảo Việt Bank - Kosy Group - Danko Group, một thế chân kiềng vững chắc được thiết lập: Nguồn vốn đảm bảo từ Ngân hàng Bảo Việt cùng chữ tín và chất lượng các dự án do Tập đoàn Kosy tạo dựng, kết hợp hệ thống kênh bán hàng chuyên nghiệp của Danko Group, các dự án của chủ đầu tư Kosy sẽ được đảm bảo vững chắc về uy tín, chất lượng và tiến độ triển khai, gây dựng được niềm tin đối với các khách hàng và nhà đầu tư” – ông Cường khẳng định.

Linh Vân

 

 

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.