Doanh nghiệp - Dự án

Capital House Sales Center nhận chứng chỉ xanh LOTUS SI

06/02/2018 08:00

Ngày 29/1/2018, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam đã trao thêm một chứng chỉ xanh LOTUS cho dự án Sales Center – là sàn giao dịch bất động sản của Tập đoàn Capital House.

Capital House Sales Center nhận chứng chỉ xanh LOTUS SI

Sales Center đặt tại tầng 3, tòa A3 của EcoLife Capitol với diện tích gần 400m2. Đây là chứng chỉ xanh dành cho không gian nội thất quy mô nhỏ.

LOTUS Nội thất quy mô nhỏ (LOTUS SI) được áp dụng để đánh giá các dự án thi công nội thất đơn chức năng hoặc đa chức năng như: Không gian văn phòng, không gian bán hàng và nhà hàng, không gian khách sạn, không gian giáo dục, không gian y tế như phòng khám, nhà ở trong tòa nhà chung cư…

Sales Center cũng chính là dự án đầu tiên của Capital House đạt chứng chỉ LOTUS SI.

Theo ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của Capital House, dự án đạt chứng chỉ xanh nhờ một loạt những ứng dụng vật liệu, thiết bị xanh cho công trình như:

* Kính Low-E có chỉ số SHGC=0.28 chỉ hấp thụ 28% và phản xạ lại 72% nhiệt mặt trời khi chiếu vào công trình nhưng vẫn đảm bảo cho ánh sáng nhìn thấy đi vào bên trong căn hộ.

* Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện với hiệu suất chiếu sáng cao cho toàn bộ dự án.

* Sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước giảm hơn 40% lượng tiêu thụ nước so với trường cơ sở mà LOTUS quy định.

* Đặc biệt, hệ thống lọc nước UF cung cấp nước uống tại vòi nhưng vẫn giữ lại trong nước các khoáng chất thiết yếu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

* Toàn bộ công trình sử dụng sơn sinh thái Graphenstone có khả năng hấp thụ khí CO2, phát thải VOC thấp, không mùi an toàn cho sức khỏe.

* Hệ thống điều hòa trung tâm hiệu suất cao kết hợp cấp khí tươi.

* Hệ thống cây xanh phù hợp với điều kiện sống trong nhà đem lại không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, văn phòng luôn có chỉ số chất lượng không khí vượt chuẩn.

* Cảm biến CO2 trong các phòng họp, kết nối với hệ thống cấp khí tươi khi cần thiết.

* Nội thất được lựa chọn dựa trên các tiêu chí thân thiện với môi trường, có chứng chỉ Xanh công nhận theo quy định của LOTUS

* Sử dụng chất tẩy rửa có dán nhãn xanh Green Label (chứng nhận của Singapore).

Với chứng nhận xanh LOTUS SI vừa nhận này, tòa nhà Ecolife Capitol chính thức sở hữu 4 chứng chỉ xanh gồm 2 chứng nhận EDGE và 2 chứng nhận LOTUS. Chứng chỉ này cũng đã nâng tổng số chứng nhận công trình xanh của Tập đoàn Capital House lên con số 5.

Sự kiện này càng củng cố thêm vị trí tiên phong trong lĩnh vực bất động sản xanh tại Việt Nam cũng như khẳng định quyết tâm phát triển tất cả các dự án theo tiêu chí xanh của Tập đoàn Capital House.

THANH DUYÊN

 

 

 

 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.