Doanh nghiệp - Dự án

Cận cảnh trung tâm hành chính nghìn tỷ tại Đà Nẵng

03/07/2014 00:00

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng đang trong thời gian gấp rút thi công để hoàn thiện. Với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, đây sẽ là nơi làm việc tập trung của bộ máy chính quyền thành phố.

Cận cảnh trung tâm hành chính nghìn tỷ tại Đà Nẵng


Tòa nhà Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng là công trình kiến trúc độc đáo, biểu tượng cho sự phát triển của TP

Đây là dự án trọng điểm do UBND TP. Đà Nẵng khởi công xây dựng từ năm 2008. Sau khi công trình hoàn thành, dự kiến sẽ có 21 sở, ban ngành, đơn vị của thành phố với trên 1.000 người vào làm việc. Trong đó, 7 cơ quan, đơn vị đầu tiên chuyển vào trung tâm hành chính gồm: Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin Truyền thông và Ban quản lý khu công nghệ cao.


Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ trung tâm hành chính

Khi đi vào hoạt động, tòa nhà sẽ là nơi giao dịch thủ tục hành chính tập trung của các sở, ban ngành, đơn vị của TP. Đà Nẵng, hướng tới mô hình một cửa điện tử hiện đại theo nguyên tắc “một đầu mối’, “liên thông – liên kết” và trọn gói, phát triển theo hướng tổ chức mô hình chính quyền đô thị.

Linh Vân – N.Phước

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.