Doanh nghiệp - Dự án

"Bức tranh sáng tối" của Vietsovpetro tại Vũng Tàu

07/10/2017 18:12

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo đã thống nhất phương án tìm kiếm nhà đầu tư mua lại dự án Tòa nhà hỗn hợp - HH1 ở thành phố Vũng Tàu bằng hình thức đấu thầu.

Khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế Vietsovpetro Resort

Khu đất của dự án "Tòa nhà hỗn hợp - HH1" do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro làm chủ đầu tư rộng gần 15.000 m2 nằm ở góc đường Nguyễn Thái Học - Nguyễn Tri Phương, phường 7. 

Mục tiêu của dự án là làm nhà ở công vụ cho cán bộ, công nhân viên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, bảo đảm an sinh xã hội, phù hợp với định hướng chung về phát triển đô thị TP Vũng Tàu.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ năm 2012, với 3 tòa nhà cao 33 tầng và 2 tầng hầm với thời gian hoàn thành dự án dự kiến là ba năm. Tuy nhiên đến năm 2016, dự án trên phải tạm dừng thi công dù đã được xây dựng xong phần thô đến tầng 32.

Theo Sở Xây dựng Vũng Tàu, qua làm việc với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, lý do công trình ngừng thi công do từ cuối năm 2015 giá dầu liên tục giảm sâu, để cân đối nguồn tài chính bị thiếu hụt, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phải thực hiện nhiều giải pháp như giãn, dừng và cắt giảm một số dự án đầu tư cả trên biển lẫn trên bờ.

Tại kỳ họp diễn ra vào tháng 12/2016, Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã quyết định giao Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro soạn thảo các phương án bán, kêu gọi đối tác đầu tư vào Dự án khu nhà ở hỗn hợp HH1 để thu hồi các chi phí đã đầu tư. Như vậy, chủ trương của hai phía trong Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro là không tiếp tục đầu tư Dự án nhà ở hỗn hợp HH1.

Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ Vietsovpetro chuyển giao dự án nhà ở hỗn hợp HH1 cho nhà đầu tư khác để dự án tiếp tục được triển khai theo quy hoạch.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TNMT, Sở Tài chính, TP Vũng Tàu và các cơ quan có liên quan rà soát các thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Nhà ở, hướng dẫn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro hoàn thiện hồ sơ để thực hiện việc thay đổi nhà đầu tư của dự án.

Theo chủ đầu tư, đến nay công trình này đã đầu tư số tiền khoảng 700 tỷ đồng (tương đương 34 triệu USD) và để hoàn thành công trình cần đầu tư thêm số tiền gần 900 tỷ đồng nữa (tương đương 38 triệu USD).

Trong khi dự án Tòa nhà hỗn hợp - HH1 trì trệ vì thiếu vốn thì cũng trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế Vietsovpetro Resort do Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro làm chủ đầu tư vẫn nườm nượp khách ra vào.

Dự án được khởi công từ giữa năm 2011 và đưa vào hoạt động sau 15 tháng thi công khẩn trương. Dự án gồm khối khách sạn 184 phòng, phòng hội nghị 582 chỗ, 4 phòng họp mỗi phòng 50 chỗ, nhà hàng 500 chỗ, hồ bơi 3.300 m² mặt nước, khối phụ trợ, trạm xử lý nước thải, kè chống xâm thực, hạ tầng giao thông, cảnh quan... trên diện tích đất 7ha trong tổng số 12ha đất.

TUỆ NHI

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.