Doanh nghiệp - Dự án

Biến mất hơn 3.200 căn hộ sau khi người Nhật nhúng tay vào River City

16/03/2017 16:07

(DĐDN) – Từng là tổ hợp căn hộ lớn nhất TP. Hồ Chí Minh trước khi có sự xuất hiện của khu đô thị Vinhomes Central Park, dự án River City với tên cũ là The Everich 2 do Công ty CP Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư được thiết kế với 8.000 căn hộ. Nhưng do Phát Đạt không đủ sức thực hiện nên dự án triển khai cầm chừng suốt thời gian dài.    

Biến mất hơn 3.200 căn hộ sau khi người Nhật nhúng tay vào River City

River City đã mang diện mạo mới sau khi có sự tham gia của An Gia và Creed Group

Dự án bắt đầu hồi sinh từ tháng 4 năm ngoái sau khi Phát Đạt bắt tay với An Gia Investment và quỹ đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, thị trường bất động sản gần đây bỗng xuất hiện thông tin dự án chỉ còn 4.800 căn hộ, nghĩa là hơn 3.200 căn hộ bỗng dưng “biến mất”.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lương Sỹ Khoa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị An Gia Investment chính thức xác nhận dự án River City đã được điều chỉnh quy mô từ 8.000 căn hộ xuống còn 4.800 căn hộ. Việc thay đổi này đã được phê duyệt và cấp phép xây dựng.

Ông Khoa lý giải, việc điều chỉnh là nhằm đảm bảo tối ưu hoá không gian sống và tiện nghi cho cư dân, giảm mật độ dân số thấp hơn.

“Đồng thời, thông qua quá trình bán hàng chúng tôi nhận thấy nhu cầu khách hàng mua căn hộ diện tích lớn có tỷ lệ ngày càng tăng nên việc điều chỉnh thiết kế sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thị hiếu của thị trường” – ông Khoa cho biết thêm.

Tổng vốn đầu tư của dự án công bố trước đây là 500 triệu USD, nhưng ông Khoa không tiết lộ vốn đầu tư sẽ giảm đi bao nhiêu sau khi dự án giảm quy mô.

Ông Khoa cho biết, kể từ lúc mở bán đến nay, dự án đã bán được khoảng 1.500 căn hộ. Giá bán trung bình hiện nay khoảng 28 triệu đồng/m2, tăng không đáng kể so với giai đoạn đầu.

Dự án đã khởi công 3 toà nhà đầu tiên và hiện đang hoàn thành phần hầm móng. Giải thích tại sao công trường không nhiều công nhân, ông Khoa cho biết, dự án có phần hầm liên thông nên phần lớn công nhân đang thực hiện thi công dưới đất. Đồng thời, ông Khoa cũng khẳng định dự án không chậm thi công và sẽ đảm bảo tiến độ như cam kết trong hợp đồng với khách hàng, dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2019.

Theo chủ đầu tư, dự án có tổng cộng 99 tiện ích với tổng kinh phí đầu tư lên đến 20 triệu USD, trong đó có biển đảo nhân tạo diện tích hơn 1ha tái hiện như một bãi biển thực sự với bãi cát trải dài, sóng vỗ rì rào, mặt nước xanh ngắt và ốc đảo resort được bao bọc bởi các vườn cây nhiệt đới.

Xem thêm: An Gia thâu tóm dự án căn hộ đã chết lâm sàng 10 năm 

Thành Trung – Ngọc Sơn

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.