Doanh nghiệp - Dự án

Becamex IDC khởi công dự án 21.000 tỷ đồng tại Bình Phước

14/09/2015 10:59

Becamex IDC khởi công dự án 21.000 tỷ đồng tại Bình Phước

becamexPhối cảnh một góc khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước

Dự án khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước được phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trong đó, khu công nghiệp Becamex – Bình Phước có quy mô khoảng 2.448,27 ha, sau khi đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 240.000 lao động trực tiếp và gián tiếp từ các tỉnh, thành phố khác và một phần lao động địa phương.

Tổng mức đầu tư khoảng 21.256,5 tỷ đồng. Hai cổ đông chính của dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC), Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé.

Khu công nghiệp sẽ tập trung đa ngành nghề: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết: “Khi khu liên hợp được hình thành sẽ tạo nên một diện mạo mới cho vùng đất nơi đây, gắn liền với sản xuất nông nghiệp được thay đổi thành một khu vực phát triển công nghiệp, đô thị hiện đại, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung”.

Châu Huệ

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

“Có 426 chung cư còn tồn tại vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong tổng số 1.109 cơ sở công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng trên toàn thành phố Hà Nội”.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.