Doanh nghiệp - Dự án

101 nạn nhân khởi kiện chủ đầu tư dự án The Summit tại Đà Nẵng

31/05/2016 13:16

(DĐDN) - Sau một thời gian rầm rộ với các chương trình khởi công, mở bán, giới thiệu dự án đến với khách hàng trong Nam ngoài Bắc, dự án chung cư cao cấp The Summit Sơn Trà (Đà Nẵng) của Công ty TNHH Meridian Land rơi vào tình trạng “đắp chiếu” và đang đối diện với nguy cơ khởi kiện từ khách hàng và những nhà tài trợ vốn cho công trình này.

101 nạn nhân khởi kiện chủ đầu tư dự án The Summit tại Đà Nẵng

Dự án The Summit – dự án căn hộ cao cấp đầu tiên mà Meridian Property muốn giới thiệu tới cư dân
Tháng 5/2010, khu vực quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng trở nên ồn ào và náo nhiệt với sự xuất hiện của nhiều dải băng rôn, cờ hoa rợp trời. Đó là sự kiện lễ khởi công phần tháp dự án The Summit, nằm trên đường Ngô Quyền do công ty bất động sản Meridian Property làm chủ đầu tư.  
Dự án nằm bất động phơi giữa mưa nắng của miền Trung nhiều năm qua
Theo công bố của chủ đầu tư, The Summit là khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp độc đáo mang tiện ích đẳng cấp của khu Resort với 356 căn hộ được đầu tư và thiết kế bởi các chuyên gia tư vấn đến từ Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam với các tiện ích độc đáo như: Bể bơi thiết kế trên tầng thượng; khu sân vườn trên tầng thượng; café The Rooftop số 1 tại Hà Nội sẽ có phiên bản thứ 2 trên tầng thượng của The Summit...
Cổng dẫn vào dự án bị cây cỏ che khuất một phần chứng tỏ rất lâu chưa được mở để phục vụ thi công dự án
Phát biểu tại lễ khởi công phần tháp dự án The Summit, bà Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT Meridian Property cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để khởi công dự án The Summit - một dự án căn hộ cao cấp đầu tiên mà công ty muốn giới thiệu tới cư dân sông Hàn.
Điều khác biệt của dự án là thiết kế khác biệt so với các khu căn hộ cao cấp khác, nó được thiết kế theo kiến trúc Singapore, điều đó sẽ làm tăng giá trị, tăng vẻ đẹp cho thành phố. Chính thiết kế đặc biệt đó nên các đơn vị tư vấn đều là công ty nước ngoài, kể cả các đơn vị thiết kế ý tưởng, thiết kế kết cấu, thiết kế cơ điện, quản lý dự án, quản lý khối lượng...
Đến thời điểm hiện tại dự án bị cây cỏ mọc um tùm
Tuy nhiên, trái ngược với mức độ “hoành tráng trên giấy” mà chủ đầu tư “vẽ” ra, đến hiện tại, dự án mới xây dựng phần thô rồi nằm bất động phơi giữa mưa nắng của miền Trung nhiều năm qua. Thông thông tin mà DĐDN có được, hiện dự án tai tiếng này đang đối diện với 101 hồ sơ khởi kiện của người mua nhà tại dự án này, cũng như các ngân hàng tại trợ vốn cho dự án nêu trên. 
Trước đó, như DĐDN đã thông tin, trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đang tồn tại hàng loạt các dự án bất động sản được chủ đầu tư “vẽ” ra rất hoành tráng, tọa tại những vị trí đắc địa trên địa bàn TP Đà Nẵng đang “chết đứng”, gây nhiều bức xúc cho dư luận như Danang Center, Golden Square, Viễn Đông Meridian Tower, Harbour Ville Riverside Đà Nẵng...
Nguyễn Phước

8 yếu tố khiến đất nền vùng ven TP.HCM “tiếp tục nóng”

8 yếu tố khiến đất nền vùng ven TP.HCM “tiếp tục nóng”

Phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM trong giai đoạn này có mức tăng trung bình từ 20 - 40% so với năm ngoái, thu hút nhiều khách hàng lẫn nhà đầu tư quan tâm.

Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

Hiện nay, toàn bộ bờ biển Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) trải dài từ ghềnh Xuân Dương tới cuối đường Nguyễn Tất Thành đã nằm trong dự án một khu du lịch lớn. Mới đây, con đường xuống biển có từ hàng trăm năm cũng được rào kín.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.