Cafe địa ốc

Niềm tin đã trở lại!

Nếu như những năm 2008-2009 đến trước năm 2016, người mua nhà, đầu tư bất động sản chủ yếu để ở, cho thuê… thì hiện tại đã có nhiều người mua bán đầu cơ đất như một hình thức đầu tư, chờ lên giá trong tương lai.

 • Triển lãm “Mua nhà giá 100.000 đồng” lùi đến giữa năm 2017

  Triển lãm “Mua nhà giá 100.000 đồng” lùi đến giữa năm 2017

  (DĐDN) - Triển lãm SMARTCITY 2016 - Tuần lễ Nhà và Công nghệ có quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á dự kiến được tổ chức tại Hà Nội đã chính thức hoãn lại dự kiến đến giữa năm 2017.

 • Nữ tướng Thanh Yến: Kinh doanh địa ốc phải làm thật mới bền lâu!

  Nữ tướng Thanh Yến: Kinh doanh địa ốc phải làm thật mới bền lâu!

  (DĐDN) - Đằng sau chiến lược nói ít, làm nhiều và đi thần tốc mà bền vững với kế hoạch tham vọng đa dự án, đa quỹ đất trải rộng từ TP Hồ Chí Minh tới Long An, đến Nha Trang... của CTCP Thanh Yến, có nỗ lực của cả những nhà kinh doanh, sáng lập công ty, và có cả sự xông xáo, quyết liệt của một nữ tướng trẻ - Phó Tổng giám đốc Cty- Tô Thị Uyển Thanh.

 • Cạnh tranh gay gắt giữa doanh nghiệp xây nhà giá rẻ

  Cạnh tranh gay gắt giữa doanh nghiệp xây nhà giá rẻ

  (DĐDN) - Nhiều người vẫn nghĩ rằng nhiều DN lớn chỉ bung tiền đầu tư dự án nhà ở cao cấp vì lợi nhuận lớn, tuy nhiên hướng đi của một số DN lớn gần đây sẽ làm thị trường phải có cách nhìn nhận lại.

 • Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng rủi ro tương tự mua nhà trên giấy

  Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng rủi ro tương tự mua nhà trên giấy

  (DĐDN) - Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp mới đây, GS Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho rằng, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có độ rủi ro tương tự như mua nhà trên giấy.

 • Công ty môi giới nhà đất treo băng rôn đòi tiền chủ đầu tư

  Công ty môi giới nhà đất treo băng rôn đòi tiền chủ đầu tư

  (DĐDN) - Một Cty môi giới bất động sản  tại TP HCM đã bán thành công cho chủ đầu tư 105 sản phẩm đất nền với số tiền hoa hồng môi giới hơn 6,3 tỷ đồng nhưng chủ đầu tư không chịu thanh toán phí môi giới buộc Công ty phải tính chuyện khởi kiện ra tòa nếu tới hạn hết ngày 25/10/2016, chủ đầu tư vẫn không thực việc việc chi trả.

 • Tái cử, Chủ tịch Hiệp hội BĐS quyết tâm cho ra đời quỹ đầu tư bất động sản

  Tái cử, Chủ tịch Hiệp hội BĐS quyết tâm cho ra đời quỹ đầu tư bất động sản

  (DĐDN)- Vừa trúng cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV năm 2016 – 2021, trao đổi riêng với DĐDN, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tìm kiếm nguồn vốn lành mạnh để tạo điểm tựa cho thị trường.

 • Savills lý giải cái bắt tay chưa có tiền lệ giữa Tân Hoàng Minh và Vingroup

  Savills lý giải cái bắt tay chưa có tiền lệ giữa Tân Hoàng Minh và Vingroup

  (DĐDN) - Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng, thị trường căn hộ sẽ có chuyển biến tích cực trong thời điểm kết thúc năm 2016.

 • Doanh nhân Trần Anh Tài: “Hãy để khách hàng đánh giá sản phẩm của chúng tôi”

  Doanh nhân Trần Anh Tài: “Hãy để khách hàng đánh giá sản phẩm của chúng tôi”

  (DĐDN) - Công ty CP Đầu tư P.H là cái tên không còn xa lạ trên thị trường bất động sản bởi những dự án nhà ở thu nhập thấp nhưng chất lượng và dịch vụ cao cấp. Ít ai biết rằng, người điều hành Tập đoàn này luôn ngày đêm trăn trở làm sao có thể đem đến cuộc sống tốt nhất cho người dân nghèo.

 • Mô hình văn phòng "năng động - di động" sẽ lên ngôi

  Mô hình văn phòng "năng động - di động" sẽ lên ngôi

  (DĐDN) - Trao đổi với DĐDN mới đây, bà Nguyễn Bích Trang - Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng CBRE cho biết, khoảng 89% các công ty và tập đoàn toàn cầu sẽ thay đổi sang mô hình văn phòng thiết kế năng động - di động cho đến năm 2020 và Việt Nam cũng nằm trong xu thế này.

 • Dát vàng hàng nghìn căn hộ, ai chơi trội bằng đại gia “Đường bia”

  Dát vàng hàng nghìn căn hộ, ai chơi trội bằng đại gia “Đường bia”

  (DĐDN) - Dát vàng thành lan can căn hộ, rồi dát vàng cả thang máy, nhưng quyết định gây sốc nhất là mạ vàng cả thiết bị nhà vệ sinh. Dát vàng dường như vừa là thú chơi riêng, vừa là cách để đại gia có biệt danh “Đường bia” tạo nên đẳng cấp cho khách hàng của mình.

 • Sếp Savills dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 5 năm tới

  Sếp Savills dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 5 năm tới

  (DĐDN) - Trao đổi với DĐDN, ông Erik Billgren – Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho rằng, sản phẩm condotel đang tiềm tàng nguy cơ 'cầu vượt cung' do nhiều dự án có quy mô lớn cung cấp các sản phẩm tương tự được xây dựng trong một thời điểm tại thị trường Đà Nẵng.

 • Không phải nơi nào cũng phù hợp để kinh doanh Condotel

  Không phải nơi nào cũng phù hợp để kinh doanh Condotel

  (DĐDN) - Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng, Giám đốc Truyền thông Công ty cổ phần Ariyana, chủ đầu tư dự án Ariyana Beach Resort and Suites Danang chia sẻ về triển vọng phát triển của loại hình căn hộ - khách sạn (Condotel).

 • Công bố dự án thế chấp ngân hàng: Cần 'luật hóa' các giao dịch bất động sản

  Công bố dự án thế chấp ngân hàng: Cần 'luật hóa' các giao dịch bất động sản

  (DĐDN) - Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp mới đây, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, việc công khai các dự án thế chấp đã gây nhiều bức xúc cho doanh nghiệp và gây tâm lý hoang mang cho người dân. 

 • Thách thức khi doanh nghiệp địa ốc tìm hướng đi mới

  Thách thức khi doanh nghiệp địa ốc tìm hướng đi mới

  (DĐDN) - Hiện nay, thay vì chỉ đơn thuần bán căn hộ hay đất nền, thì một số DN bất động sản liên tục giới thiệu ra thị trường những loại hình sản phẩm mới. Liệu DN có thành công với hướng đi này? 

 • Sếp VinaCapital giãi bày về việc chuyển nhượng dự án

  Sếp VinaCapital giãi bày về việc chuyển nhượng dự án

  (DĐDN) - Việt Nam hiện có rất nhiều quỹ đầu tư hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Chu kỳ của một quỹ bất động sản điển hình thường có vòng đời cơ bản là 8 năm và theo giới phân tích, làn sóng mãn hạn của các quỹ đầu tư sẽ được đẩy mạnh trong thời gian từ 2013 – 2016.

Niềm tin đã trở lại!

Niềm tin đã trở lại!

Nếu như những năm 2008-2009 đến trước năm 2016, người mua nhà, đầu tư bất động sản chủ yếu để ở, cho thuê… thì hiện tại đã có nhiều người mua bán đầu cơ đất như một hình thức đầu tư, chờ lên giá trong tương lai.

Tiểu sử

Tiểu sử "nằm trên giấy" của dự án phá rừng tổ chức thi hoa hậu ở Phú Yên

Hơn 100ha rừng phòng hộ đang bị phá để làm sân golf, khách sạn chỉ để phục vụ cho cuộc thi hoa hậu lần đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Phú Yên.