Cafe địa ốc

“Thuế tài sản mới là đề xuất của Bộ Tài chính”

05/05/2018 22:31

Ngày 4-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV tại huyện Đức Hòa, Long An.

“Thuế tài sản mới là đề xuất của Bộ Tài chính”

Phó thủ tướng:Thuế tài sản mới là đề xuất của Bộ Tài chính

Theo TTX, trả lời cử tri huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về những băn khoăn liên quan đến vấn đề thu thuế tài sản với nhà ở trị giá trên 700 triệu đồng mà Bộ Tài chính vừa đề xuất, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết: Hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng thực hiện đánh thuế nhà ở đối với người sở hữu nhà thứ hai, nhà cho thuê hoặc nhà có giá trị lớn, việc này nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, đây chỉ mới là đề xuất do Bộ Tài chính đưa ra, dư luận đã có nhiều phản ứng. Để thực hiện, cần phải nghiên cứu thêm nhiều vấn đề hợp lý, được cấp có thẩm quyền cho phép và có lộ trình.

HỒNG HƯƠNG

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.