Cafe địa ốc

Nhà đầu tư tiếp tục thu lợi từ bất động sản năm 2017

07/02/2017 09:33

(DĐDN) - Năm 2017, từ kinh tế vĩ mô nói chung tới bất động sản nói riêng sẽ không có biến động lớn. Theo đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục thu lợi từ bất động sản.

Nhà đầu tư tiếp tục thu lợi từ bất động sản năm 2017

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group

Năm 2016 là một năm kinh tế, chính trị có nhiều 'màu sắc' của Việt Nam. Bên cạnh những tăng trưởng, những khởi sắc nhất định vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhãn tiền khi kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ các yếu tố kinh tế, chính trị thế giới (kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm hơn so với dự báo; tăng trưởng thương mại đạt mức thấp; vấn đề Brexit; giá dầu thô và nông sản giảm mạnh) cũng như các yếu tố trong nước: Sự thay đổi trong các chính sách nhà nước, hạn hán, thiên tai liên tục…

Từ những tồn tại của năm 2016 khiến kinh tế Việt Nam 2017, ít nhất là 6 tháng đầu năm chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, bất ổn bất chấp những nỗ lực cải cách lớn lao từ bộ máy chính trị hiện tại: Từ sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu lúa gạo đến các ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ,… đều không có khả năng tăng trưởng mạnh, chỉ giữ ở mức như 6 tháng cuối năm 2016.

Chính sách tài khóa và tiền tệ hiện suốt từ năm 2011 cho tới nay vẫn áp dụng chung là chính sách thắt chặt nhằm chống lạm phát. Mọi chính sách vẫn rất chung chung, vĩ mô, các doanh nghiệp bắt buộc phải tự vận động, tự đưa ra giải pháp để có thể tự cứu mình trước những khó khăn, bất ổn kinh tế chính trị toàn cầu. Đó là những khó khăn chung của nên kinh tế trong đó có bất động sản.

Cũng như nhiều ngành khác, năm 2017, bất động sản tiếp tục có diễn biến như năm 2016, thậm chí có thể tăng trưởng thấp hơn 2016. Ngoài những nguyên nhân vĩ mô bên trên, còn có nhiều nguyên nhân trực tiếp sát sườn. 

Sau khởi sắc năm 2014, 2015, sang năm 2016, các chủ đầu tư ồ ạt triển khai dự án mới, kèm theo đó là lượng hàng tồn kho từ nhiều năm trước vẫn quá lớn dẫn đến thị trường bất động sản 2017 quá dư nguồn cung, đặc biệt tại phân khúc trung, cao cấp (cả ở căn hộ và biệt thự, nhà liền kề). Trong khi đó, nhu cầu trên thị trường tiêu dùng chủ yếu vẫn ở phân khúc nhà bình dân, giá rẻ.

Riêng đối với giới đầu tư, bên cạnh đầu tư bất động sản luôn mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ, kênh chứng khoán, trái phiếu cũng là một kênh rất cạnh tranh với bất động sản với lợi tức ổn định, an toàn từ 5,5-6%/ năm.

Tuy nhiên, dù có khó khăn, bất ổn, năm 2017, từ kinh tế vĩ mô nói chung tới bất động sản nói riêng sẽ không có biến động lớn. Các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục thu lợi được từ bất động sản.

Đặc biệt, nếu giới đầu tư hay doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nào có cách tiếp cận thị trường hợp lý, chiến lược đầu tư, kinh doanh mới mẻ, đột phá, chắc chắn sẽ vẫn thu được lợi lớn từ bất động sản.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group

Bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn tại Hạ Long

Bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn tại Hạ Long

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam nhận định, Hạ Long đang trở thành thị trường hút vốn đầu tư nổi bật nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, các sản phẩm du lịch chất lượng cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. 

Ra mắt dự án đẹp nhất khu đô thị Văn Phú - Hà Đông

Ra mắt dự án đẹp nhất khu đô thị Văn Phú - Hà Đông

Sự kiện Lễ ra mắt dự án The K – Park, dự án bất động sản có vị trí đẹp nhất Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/6 tới tại Trống Đồng Palace – Tầng 2 Melinh Plaza Hà Đông.