Cafe địa ốc

Khu đô thị 6 năm liền đạt giải thưởng quốc tế

29/05/2017 23:18

Vừa qua, tại Bangkok, Ecopark vinh dự nhận 2 giải thưởng Bất động sản quốc tế ở các hạng mục “Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam” và “Dự án phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam cho phân khu Aqua Bay - Ecopark” do International Property Awards (IPA) trao tặng.

Khu đô thị 6 năm liền đạt giải thưởng quốc tế

Đại diện Ecopark nhận 2 giải thưởng IPA

Đồng thời, chủ đầu tư Ecopark cũng được BCI Asia xướng tên trong danh sách Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Trải qua 12 tháng đánh giá nghiêm ngặt của Hội đồng gồm hơn 90 giám khảo quốc tế tại giải thưởng Bất động sản Quốc tế (International Property Awards - IPA) năm nay, đồng thời vượt qua một loạt các đề cử tên tuổi, khu đô thị Ecopark của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) đã giành giải tại hạng mục Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam (Mixed – Use Development 2017) và Dự án phát triển BĐS hàng đầu VN cho phân khu Aqua Bay – Ecopark (Residential Development 2017).

Hội tụ hàng loạt các ưu điểm vượt trội về kiến trúc và lối quy hoạch thông minh, đề cao sự sáng tạo, hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ - tiện ích phong phú và hiện đại cho cư dân, Ecopark trở thành mô hình kiểu mẫu trong danh sách các dự án đẳng cấp khu vực.

Quy hoạch tổng thể khu đô thị 500ha đến thiết kế chi tiết từng hạng mục dự án nhà ở tại Ecopark đều được thực hiện chặt chẽ và khoa học, với sự tham gia cố vấn và hợp tác của các hội đồng chuyên gia uy tín, đầu ngành trong nước và quốc tế.

Ở Ecopark, tỷ lệ cây xanh hiện ở mức 125 cây trên đầu người, cây xanh mặt nước chiếm 20% tổng diện tích, từng diện tích đất ở, giao thông, các khu thương mại, văn hóa, trường học,…được thiết kế hài hòa, đảm bảo được những yếu tố cần và đủ cho một khu đô thị phức hợp bền vững.

Năm 2015, giải thuởng IPA này cũng đã trao danh hiệu “Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới” cho Ecopark, và hiện Ecopark vẫn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đạt được danh hiệu này.


Một con đường tại Ecopark

Đồng thời, tại TP.HCM, VIHAJICO được vinh danh trong danh sách Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2017 tại Lễ trao giải BCI Asia Top Ten với các dự án khu căn hộ West Bay, khu biệt thự Mimosa và khu nhà phố Thảo Nguyên. Hệ thống giải BCI Asia là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngành xây dựng - kiến trúc tại khu vực châu Á được tổ chức thường niên trong suốt 13 năm qua.

Chia sẻ về việc liên tiếp nhận được các giải thưởng bất động sản quốc tế trong nửa đầu năm 2017, ông Nguyễn Dũng Minh - Phó Tổng Giám đốc VIHAJICO cho biết: “Phát triển cân bằng và tối ưu hóa được cả yếu tố sinh thái (ecology) và yếu tố kinh tế (economy) là câu chuyện chúng tôi đang rất chú trọng trong 10 năm nay.”

Giang Linh

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Đó là thông tin được ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra khi nói về những vấn đề tiếp cận đất đai cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.