Cafe địa ốc

Dứt khoát phải đấu giá đất công

02/06/2018 21:00

Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Dứt khoát phải đấu giá đất công

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Liên quan đến việc xử lý một số vụ đất công bán giá rẻ bị phanh phui thời gian qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vấn đề đất công bán giá rẻ, bán chỉ định thầu hay không đấu thầu, gây thất thoát là vấn đề được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đứng đầu là Tổng Bí thư rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt.

Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có nhiều buổi làm việc, yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra, xác minh làm rõ các vấn đề liên quan. Tinh thần phải minh bạch, công khai, thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngày 20/4/2018, Thủ tướng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc liên quan đến chính sách, thủ tục đầu tư xây dựng để đẩy mạnh giải ngân, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy tăng trưởng.

Trong báo cáo của cơ quan thanh tra cũng nêu rõ, trong lĩnh vực này đã có những thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu, bán chuyển nhượng theo chỉ thị, đấu giá không công khai, liên quan đến lợi ích nhóm… gây thất thu rất lớn cho ngân sách Nhà nước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chỉ rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu thanh tra kiểm tra rà soát thất thoát, nếu có thì làm rõ để công khai.

“Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại để đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Khuất tất đất vàng

LINH NHI

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.