Cafe địa ốc

Đích ngắm mới của Quốc Cường Gia Lai

08/07/2017 14:38

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư lớn vào các sản phẩm thuộc phân khúc thị trường nghỉ dưỡng - khách sạn và đặc biệt căn hộ dịch vụ ở các khu vực trung tâm đang tiếp tục, bước tiến của CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vào căn hộ dịch vụ - kết hợp thương mại được xem là một lựa chọn thông minh. 

Đích ngắm mới của Quốc Cường Gia Lai

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Phó Tổng Giám đốc QCG (Ảnh: Zing)

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Phó Tổng Giám đốc QCG cho biết, trong giai đoạn hiện, sau 3 năm cải tổ, QCG vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc. Bên cạnh việc rà soát, đánh giá và tăng cường chất lượng hậu mãi cho mọi sản phẩm, dự án bất động sản mà QCG đã đưa ra thị trường, tức bao gồm những dự án/ sản phẩm cũ đã đến tay người tiêu dùng, lẫn những dự án mới phân phối gần đây như De Capella (2016), giai đoạn cuối của Giai Việt…và những dự án sắp tới như Lavida Plus(Quận 7, TP HCM)… QCG cũng đang tái cấu trúc danh mục các dự án.

Song song, QCG cũng đang tính toán các lĩnh vực đầu tư theo hướng xây dựng Tập đoàn với các mũi nhọn: Bất động sản, Thương mại Dịch vụ, Điện và Năng lượng.

- Trong các lĩnh vực ông vừa nêu, hình như không có cao su? Cơ cấu nguồn thu từ các lĩnh vực này mà QCG định hướng sau cải tổ sẽ như thế nào?

Chúng tôi có hơn 6000 ha cao su đã đến kỳ khai thác, nhưng đây là lĩnh vực đầu tư thí điểm và QCG nhận thấy có rủi ro, vì vậy nên dự kiến sẽ sang nhượng lại, thu lợi về cho Tập đoàn. 

Theo định hướng Tập đoàn đa ngành, QCG vẫn sẽ có bất động sản là cốt lõi với 50% doanh thu, Thương mại - Dịch vụ là một hướng mở bao gồm một chuỗi giá trị trọn vẹn của đi từ phân khúc “nền” là sản phẩm căn hộ dịch vụ, mà theo khảo sát của QCG, đang rất thiếu nguồn cung và dịch vụ chất lượng trên thị trường, dự kiến đóng góp khoảng 40% doanh thu. 10% còn lại đến từ thủy điện và năng lượng, với 6 dự án mục tiêu từ 4 dự án hiện nay, nguồn thu đều đặn sẽ kéo dài hơn 50 năm. 

Lavida Plus quận 7 - TP.HCM, 1 trong những dự án Khu phức hợp Căn hộ - Văn phòng - Dịch vụ - Thương mại của QCG

- Mảng bất động sản với 15 dự án mà QCG đang sở hữu hứa hẹn nguồn thu lớn là có thể, song mảng căn hộ dịch vụ thương mại mà ông vừa đề cập, dường như chỉ mới manh nha, thưa ông?

QCG thực tế đã đầu tư mô hình này như một thử nghiệm với 150 căn hộ dịch vụ (Apartment) tại dự án Amena Residenses & Suites ở 24 Lê Thánh Tôn quận 1 Tp HCM, bên cạnh 1 phần dự án đã sang nhượng cho BIDV. Tại dự án này, các căn hộ lưu trú dài hạn (theo tháng trở lên) luôn có khách đăng ký lưu trú và sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích cao cấp đi kèm.

Ngoài Amena, QCG đã triển khai đầu tư thêm 1 dự án ở trung tâm quận 1, và dự kiến sẽ phát triển rộng hơn nữa trên cơ sở quỹ đất hiện hữu ở các đô thị lớn…

- Có rủi ro nào cho lĩnh vực đầu tư mới này của QCG?

Theo quan điểm của QCG, về lâu dài đầu tư căn hộ dịch vụ là hướng đầu tư tích sản, tỷ suất sinh lời cao, đặc biệt khi dự án cung cấp dịch vụ thương mại ở vị trí tốt, trung tâm, chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao. Nhu cầu lớn, đầu tư tích sản có thời gian sinh lời dài hạn.

Mục tiêu của QCG như vậy rất rõ ràng và chúng tôi cũng đặt cho mình “nhiệm vụ” thông qua bước tiến vào hướng kinh doanh mới này, sẽ ngày càng đóng góp tốt hơn vì chất lượng cuộc sống và môi trường sống của người Việt.

- Xin cảm ơn ông!

 Năm 2017, QCG đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.300 tỷ đồng, lợi nhuận đột biến gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ với 720 tỷ đồng. Dự kiến lợi nhuận chưa công bố hiện tại đã đạt 90% kế hoạch đề ra với các khoản thu từ 90% của 2 dự án Gateway và Value Homes.

Thuận Hóa

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.