Cafe địa ốc

Cityland lạc quan với phân khúc bất động sản hạng sang

20/07/2016 20:57

(DĐDN) - Năm 2016, Dự án Khu đô thị kiểu mẫu quy mô 27 ha Cityland Park Hill đươc thị trường đón nhận ra sao khi sản phẩm ở giai đoạn đầu tiếp tục định vị phân khúc biệt thự, nhà phố cao cấp? Ông Võ Hữu Khoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Cityland chia sẻ cùng DĐDN.

Cityland lạc quan với phân khúc bất động sản hạng sang

Phối cảnh mẫu nhà Cityland Park Hills

Ông Võ Hữu Khoa cho biết, tình hình giao dịch của Cityland trong 6 tháng đầu năm vẫn khá tốt và tăng trưởng khoảng 20% so với năm trước.

Như vậy là có yếu tố hay bí quyết gì giúp sản phẩm của Cityland vượt lên bối cảnh suy giảm chung của thị trường?

Các dự án của Cityland tập trung vào phân khúc cao cấp, bao gồm các sản phẩm nhà phố và biệt thự tại các khu vực nội thành của TP HCM. Có thể nói sản phẩm của chúng tôi có các yêu tố đặt trưng và khác biệt như sau:

Thứ nhất, có vị trí tốt: Tất cả các dự án hiện nay của Cityland đều trong trong nội thành và trong khu dân cư hiện hữu, cụ thể là Quận Gò Vấp và Q7. Chính điều này đem lại giá trị sử dụng cũng như giá trị đầu tư ngay lúc khách hàng sở hữu căn nhà của Cityland chứ không phải đón đầu hay chờ cơ hội phát triển đô thị và dân cư của khu vực dự án.

Thứ hai, thiết kế đặt trưng: Chúng tôi lấy kiến trúc tân cổ điển của Châu âu làm thiết kế chủ đạo cho các dòng sản phẩm của Cityland. Giữa lúc các trào lưu kiến trúc mới, thiếu nét đặt trưng được phát triển tại các dự án khac thì chúng tôi tập trung đầu tư vào nét tinh tế, trường tồn của các kiến trúc tân cổ điển kết hợp với vật liệu mới để kiến tạo các sản phẩm vừa mang tính cổ điển vừa có tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu hưởng thụ một cuộc sống chất lượng và đẳng cấp của các đối tượng khách hàng cao cấp.

Thứ 3, đầu tư vào tiện ích công cộng và xã hội: Chúng tôi luôn quan tâm đầu tư vào chất lượng cuộc sống của khách hàng tại các dự án, do vậy các hạ tầng xã hội như: trường học, dịch vụ y tế, tiện ích thương mại, công viên… được đầu tư đồng bộ với các dịch vụ cao cấp như Trường Quốc tế Liên Cấp Việt Úc, Siêu thị Emart, Lotte…

Cuối cùng là sự kiến tạo và hiện hữu không gian xanh: Chúng tôi mong muốn tạo ra 1 môi trường thân thiện với thiên nhiên và gắn kết với thiên nhiên, do vậy các dự án của chúng tôi luôn được chú trọng đầu tư các công viên, vườn hoa và thảm cỏ bao phủ khắp các khu vực, ngoài các công viên tập trung với các tiện ích vui chơi giải trí cho cư dân thì chúng tôi còn bố trí các thảm xanh và vườn hoa rải rác nhằm tạo cảm giác mát mẻ và thư giãn cho các cư dân sinh sống tổng dự án.

Với quy mô 27 ha cho nguồn cung sản phẩm nhà ở lớn tại khu vực này ở một dự án mà Cityland đang triển khai, thị trường liệu sẽ hấp thụ ra sao, thưa ông?

Cityland Phark Hills là dự án lớn nhất của Cityland cho đến thời điểm này và cũng là lớn nhất trong khu vực nội thành Tây Bắc TPHCM. Chúng tôi tâp trung và hướng đến xây dựng dự án trở thành khu đô thị kiểu mẫu theo qui định của Bộ Xây Dựng. Chúng tôi dự kiến xây dựng toàn bộ dự án gồm 5 giai đoạn và 5 block căn hộ trong 3 năm, từ 2016 đến 2018. Trong năm 2016 chúng tôi đã và đang triển khi 2 giai đoạn, bao gồm 175 căn nhà phố và biết thự và 1 block căn hộ. Dự kiến năm 2017 chúng tôi tiếp tục triển khai 2 giai đoạn và 03 block căn hộ và trong năm 2018 chúng tôi sẽ triển khai giai đoạn 5 và 01 block căn hộ còn lại.

Mặt dù qui mô dự án khá lớn nhưng với những điểm khác biệt như đã nêu ở trên, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ. Đến thời điểm này (T6/2016) chúng tôi đã giao dịch trên 70% của giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Nhưng thực tế phân khúc biệt thự, nhà phố liên kế hạng cao cấp nhìn chung trên toàn thị trường vẫn đang được dự báo sẽ khó khăn về đầu ra, thưa ông?

Tôi có quan điểm hơi khác về nhận định này, theo tôi, phân khúc nhà phố và biệt thự cao cấp luôn có sức hút đối với một đối tượng rất lớn khách hàng có nhu cầu thực sự hiện nay. Chúng ta cũng biết thu nhập hiện nay của người TPHCM đang tăng khá nhanh và vì vậy đã tạo ra 1 tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh chóng, chính họ có nhu cầu hưởng thụ 1 cuộc sống và tiện ích chất lượng hơn và nhà phố và biệt thự cao cấp là lựa chọn của họ.

Xin cảm ơn ông!

Thuận Hoá thực hiện

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.