Cafe địa ốc

Tổng Giám đốc Capital House: “Chúng tôi có thể làm công trình xanh cho nhà ở giá thấp”

Sau hơn một thập kỷ lặng lẽ và kiên định với hành trình xanh, Capital House vừa ghi danh Việt Nam vào bản đồ công trình xanh thế giới.

 • Tổng Giám đốc Capital House: “Chúng tôi có thể làm công trình xanh cho nhà ở giá thấp”

  Tổng Giám đốc Capital House: “Chúng tôi có thể làm công trình xanh cho nhà ở giá thấp”

  Sau hơn một thập kỷ lặng lẽ và kiên định với hành trình xanh, Capital House vừa ghi danh Việt Nam vào bản đồ công trình xanh thế giới.

 • Đa dạng hoá hình thức bảo lãnh

  Đa dạng hoá hình thức bảo lãnh

  Trong suốt thời gian qua, vốn tín dụng không phải là nguồn vốn chủ yếu cho đầu tư vào thị trường bất động sản. Vốn tín dụng được sử dụng chủ yếu để thực hiện các nghĩa vụ tài chính về đất đai và đầu tư phần hạ tầng dự án. Tiếp sau đó, phần vốn chủ yếu để đầu tư, phát triển các dự án đến từ hình thức bán bất động sản hình thành trong tương lai.

 • Doanh nghiệp bất động sản tự chủ nguồn vốn bằng cách nào?

  Doanh nghiệp bất động sản tự chủ nguồn vốn bằng cách nào?

  Từ trước đến nay, vay vốn ngân hàng là kênh huy động vốn từ bên ngoài quan trọng và phổ biến của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, với công văn số 563/NHNN-TTGSNH, Ngân hàng Nhà nước đã có động thái kiểm soát và hạn chế vốn tín dụng vào bất động sản.

 • “Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

  “Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

  Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

 • Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

  Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

  Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu thừa nhận chuyện chính sách tác động đến cơ hội đầu tư là có, nhưng với những nhà đầu tư có tư duy bền vững thì chuyện luật thông qua hay chưa không phải là vấn đề lớn.

 • “Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

  “Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

  Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

 • Lùi thông qua Dự án Luật Đặc khu: Cuộc “tháo chạy” của nhà đầu tư thứ cấp

  Lùi thông qua Dự án Luật Đặc khu: Cuộc “tháo chạy” của nhà đầu tư thứ cấp

  Chia sẻ với DĐDN, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa dự báo, nếu Dự án Luật Luật Đặc khu được lùi sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV sẽ xuất hiện những cuộc tháo chạy của các nhà đầu tư thứ cấp để thu hồi vốn.

 • Đất công có lên sàn?

  Đất công có lên sàn?

  Việc đưa đất công lên sàn giao dịch điện tử được kỳ vọng sẽ làm minh bạch tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất công với giá rẻ. Tuy nhiên, từ định hướng đến thực tế là cả một quá trình.

 • Dứt khoát phải đấu giá đất công

  Dứt khoát phải đấu giá đất công

  Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 diễn ra mới đây tại Hà Nội.

 • Luật Đất đai 2013 thiếu nhất quán so với Luật Nhà ở 2014

  Luật Đất đai 2013 thiếu nhất quán so với Luật Nhà ở 2014

  Tại Diễn đàn "Bất động sản 2018: Tác động từ chính sách" diễn ra mới đây, GS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ ra những điểm thiếu nhất quán và chưa phù hợp thực tiễn của Luật đất đai 2013 so với Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản 2014.

 • Dòng vốn đang đổ xô vào nhà đất

  Dòng vốn đang đổ xô vào nhà đất

  Ông Ngô Quang Phúc - Chủ nhiệm CLB Địa ốc Saigon Times, Tổng Giám đốc Phú Đông Group chia sẻ với DĐDN về thị trường địa ốc có nhiều khu vực tăng giá bất thường hiện nay và những dự báo tương lai.

 • Siết cao ốc ở khu vực trung tâm: Sẽ làm quyết liệt

  Siết cao ốc ở khu vực trung tâm: Sẽ làm quyết liệt

  Đây là khẳng định được Thứ trưởng Lê Quang Hùng đưa ra tại cuộc họp thường kỳ Quý I/2018 của Bộ Xây dựng diễn ra mới đây tại Hà Nội.

 • Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

  Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

  Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

 • Hơi hướng 4.0 trong ngành bất động sản

  Hơi hướng 4.0 trong ngành bất động sản

  Dù chưa rộng, nhưng ngành xây dựng và kinh doanh địa ốc Việt Nam hiện nay đã bước đầu quan tâm ứng dụng công nghệ 4.0.

 • Chưa đánh thuế nhà ở trong 2 năm tới

  Chưa đánh thuế nhà ở trong 2 năm tới

  Khẳng định này được ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) đưa ra tại diễn đàn "Bất động sản năm 2018: Tác động từ chính sách" do Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức chiều 17/5 tại Hà Nội.

123

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.