Cafe địa ốc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

 • Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

  Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

  Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

 • Ở chung cư an toàn hơn nhà phố

  Ở chung cư an toàn hơn nhà phố

  Sự phát triển mạnh của các cao ốc chung cư trong thời gian qua đã tạo ra một thị trường tiềm năng cho các đơn vị quản lý bất động sản. Tuy nhiên việc khai thác hiệu quả thì trường này thực sự không hề đơn giản, đặc biệt khi nó liên quan trực tiếp tới an toàn, an ninh của những người hàng ngày sinh sống trong các cao ốc chung cư.

 • Quy trách nhiệm chủ đầu tư condotel cam kết “suông” với khách hàng

  Quy trách nhiệm chủ đầu tư condotel cam kết “suông” với khách hàng

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Tư pháp đề nghị quy định trách nhiệm chủ đầu tư dự án condotel nếu thực hiện không đúng cam kết lợi nhuận với khách hàng.

 • Người trong cuộc tiết lộ những sự cố ngoài tầm kiểm soát khi sống tại các toà chung cư

  Người trong cuộc tiết lộ những sự cố ngoài tầm kiểm soát khi sống tại các toà chung cư

  Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Bích Sơn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Bất động sản Thành Phố Mới (NCP - thành viên của PMC Group) ví von câu chuyện cháy nổ tại các chung cư có thể so sánh với phương tiện giao thông đường bộ và đường hàng không trong lĩnh vực giao thông.

 • Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

  Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

  "Đổ tiền" vào condotel đang là xu hướng nổi bật trong thời điểm hiện tại bởi khả năng sinh lời lớn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

 • Hài hoà lợi ích 3 bên

  Hài hoà lợi ích 3 bên

  Nhu cầu cải tạo chung cư cũ tại Việt Nam hiện rất cao nhưng suốt gần 15 năm tuyên truyền, số lượng chung cư xuống cấp nguy hiểm đã được cải tạo bằng xây mới chỉ 14 chung cư, tương đương 1%.

 • Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

  Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

  Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

 • Tâm sự của nữ môi giới bất động sản thời công nghệ 4.0

  Tâm sự của nữ môi giới bất động sản thời công nghệ 4.0

  “Có thể nói môi giới bất động sản là một trong những công việc khắc nghiệt nhất của xã hội thời nay đặc biệt là với phụ nữ” - Đây là chia sẻ của chị Đặng Thu, một trong những nữ môi giới có thâm niên cả chục năm trong lĩnh vực bất động sản.

 • Khối bất động sản khổng lồ của ái nữ giữ chức Chủ tịch HĐQT C.T Land

  Khối bất động sản khổng lồ của ái nữ giữ chức Chủ tịch HĐQT C.T Land

  Ít ai biết rằng, doanh nghiệp bất động sản có vốn tới 4.000 tỷ đồng lại do phái nữ thuộc thế hệ 9x điều hành.

 • Sửa tiếp khung pháp lý cho thị trường bất động sản

  Sửa tiếp khung pháp lý cho thị trường bất động sản

  Trao đổi với DĐDN, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường khẳng định năm 2018 thị trường bất động sản không hề có tình trạng bong bóng thậm chí sẽ tốt hơn năm 2017 rất nhiều, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

 • Doanh nghiệp bất động sản công bố kế hoạch “khủng” năm 2018

  Doanh nghiệp bất động sản công bố kế hoạch “khủng” năm 2018

 • Năm ổn định của thị trường bất động sản

  Năm ổn định của thị trường bất động sản

  Sự ổn định của thị trường bất động sản năm 2017 khiến nhiều chủ đầu tư và khách hàng tin tưởng 2018 sẽ tiếp tục là một năm phát triển tích cực. HoREA dự báo thị trường sẽ tăng trưởng và ổn định ở nhiều phân khúc.

 • Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

  Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

  Là 2 thành phố lớn nhất tại 2 miền Bắc - Nam Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có những nét đặc trưng khác biệt về kinh tế, văn hóa, xã hội. Theo đó, thị trường nhà ở hai thành phố này cũng có những điểm khác biệt nhất định.

 • Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

  Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

  Năm 2017 khép lại với những kết quả về số lượng và giá trị giao dịch lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đem lại nguồn đầu tư khá ấn tượng trong những năm qua kể từ thời điểm Việt Nam mở cửa hội nhập toàn cầu.

 • Nới khung pháp lý cho Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

  Nới khung pháp lý cho Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

  Trong năm 2018, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của đối tượng khách hàng Việt kiều được đánh giá khả quan dưới tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế đến xã hội.

123

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.